ยกให้อีกโรงแรม79ห้องริมหนองประจักษ์สู้โควิด

ยกให้อีกโรงแรม79ห้องริมหนองประจักษ์สู้โควิด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 เมษายน 2563 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.อุดรธานี นพ.ทวีรัชต์ ศรีกุลวงศ์ รอง สสจ.อุดรธานี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายก ทน.อุดรธานี นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี พร้อมคณะ ร่วมเดินทางไป “ประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล” เยื้องประตูทางเข้าหนองประจักษ์ฯ ถ.ศุภกิจจรรยา ทน.อุดรธานี เพื่อตรวจภาพพื้นที่จะใช้เป็น “โรงพยาบาลสนาม” แห่งที่ 4

พบกับนายวีระศักดิ์ ศุภชัยสาคร ประธานกรรมการ ประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล และภรรยา ที่แสดงความจำนงผ่านนายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี ขอเสนอตัวใช้โรงแรมขนาด 79 ห้อง ในลักษณะห้องต่างๆ แบบเตียงคู่ และเตียงเดี่ยว ให้เป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม โดยได้นำผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี พร้อมคณะ ดูสภาพของโรงแรมมั่นคงแข็งแรง และห้องพักขนาดต่างๆ

นายวีระศักดิ์ ศุภชัยสาคร ประธานกรรมการ ประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล กล่าวว่า โรงแรมประจักษ์ตราขอเป็นส่วนหนึ่ง ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวก ในการดูแลคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งบุคลากรเหล่านี้เป็นแนวหน้า ดูแลรักษาประชาชนที่ติดเชื้อโรคโควิด-19 เข้ามาพักผ่อนหลับนอน โดยโรงแรมนี้เป็นโรงแรมของชาวอุดรธานี คิดว่าคงต้องถึงเวลาร่วมด้วยช่วยกันกับอุดรธานีแล้ว จึงมอบให้กับทางราชการใช้งาน ขณะที่ผ่านมามารดาเมื่อครั้งมีชีวิคอยู่ ก็ซื้อเครื่องมือแพทย์บริจาคให้ รพ.ปีละ 1 เครื่อง

Advertisement

นพ.ทวีรัชต์ ศรีกุลวงศ์ รอง สสจ.อุดรธานี อธิบายว่า โรงพยาบาลสนามแบ่งเป็นหลายส่วน บริเวณที่จอดรถ รพ.ศูนย์อุดรธานี ใช้เป็นส่วนคัดกรองผู้ป่วยนอก , โรงแรมวีธราฯ ใช้เป็นสถานที่พักแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ , หอพัก มรภ.อุดรธานี ใช้เป็นสถานที่พักฟื้นรอดูอาการ ของผู้ป่วยที่รับการรักษาจนไม่พบเชื้อแล้ว และแห่งนี้โรงแรมประจักษ์ตราฯ ใช้เป็นสถานที่พักแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และถูกกักตัวรอดูอาการผู้เดินทางเข้าพื้นที่

“ ถ้าสถานการณ์มีผู้ป่วยมาก จะต้องจัดแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ จากโรงพยาบาลชุมชนจากทุกอำเภอ เข้ามาช่วยที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อสับเปลี่ยนทีมที่ทำงานอยู่ปัจจุบัน ซึ่งจะต้องมีที่พักที่มีความพร้อม จำได้พักผ่อนได้เต็มที่ โดย 1 ทีมจะมีทั้งสิ้น 8 ท่าน เพื่อดูแลผู้ป่วย 30 คน ซึ่งโรงแรมประจักษ์ตรา อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ”

นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี ได้ยกมือไหว้และกล่าวขอบคุณนายวีระศักดิ์ ศุภชัยสาคร และภรรยา ว่า อุดรธานีมีการเตรียมความพร้อม รับมือกับการระบาดของโควิด-19 หากมีสถานการณ์การระบาดรุนแรง มีความจำเป็นต้องใช้อะไรบ้าง ทางราชการได้รับการตอบสอนง จากภาคเอกชนด้วยดีตลอดมา การยกโรงแรมให้เป็นที่พักครั้งนี้ นับเป็นมหากุศลที่ยิ่งใหญ่ โดยมอบหมายให้ สนง.สาธารณสุข จ.อุดรธานี มาเป็นผู้ประสานเพื่อใช้งานต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image