ศูนย์กักตัวสัตหีบส่ง 280 คนไทยกลับบ้าน หลังกักตัวครบ 14 วัน ตรวจ 3 ครั้งไม่พบเชื้อ (คลิป)

ส่งกลับบ้าน 280 คนไทยกลับจากต่างประเทศ หลังเข้ากักกันตัวที่สัตหีบ

จากกรณีผู้โดยสารคนไทยเดินทางกลับจากต่างประเทศ มาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 4 เมษายน และเจ้าหน้าที่ได้นำขึ้นรถบัสมาส่งยัง ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์เฝ้าระวังคนไทยกรณี COVID-19 พื้นที่สัตหีบ กองทัพเรือ กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเฝ้าดูอาการไวรัสโควิด-19 ตามมาตรฐานสากล

เมื่อวันที่ 18 เมษายน มีรายงานว่า 280 คนไทย ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ได้ครบกำหนด14 วันในการเฝ้าดูอาการไวรัสโควิด-19 ตามมาตรฐานสากล

โดยทั้งหมด 280 คน จาก 284 คน ตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19 มีเพียง 4 คน ที่อยู่ห้องเดียวกันมีอาการไข้ เจ้าหน้าที่จึงแยกไปเฝ้าดูอาการต่อเนื่อง

โดยบรรยากาศในวันนี้เป็นไปอย่างชื่นมื่น ก่อนทั้งหมดจะแยกย้ายกันเดินทางกลับ ไปยังภูมิลำเนาของแต่ละคน โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดรถบัส 14 คัน และรถตู้โดยสาร จำนวน 2 คัน นำทั้งหมดไปส่งยังหน้าศาลากลางจังหวัด ก่อนจะให้ญาติมารับกลับบ้านต่อไป นับเป็นอีกหนึ่งภารกิจส่งคนไทยกลับบ้านจากประเทศ ที่น่าประทับใจ

สำหรับคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ได้ครบกำหนด 14 วันในการเฝ้าดูอาการไวรัสโควิด-19 ตามมาตรฐานสากล ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การเฝ้าระวังคนไทยกรณี COVID-19 พื้นที่สัตหีบ กองทัพเรือ

โดยทุกคนได้รับการตรวจหาเชื้อไปแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง ผลปรากฎว่าไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด ขณะเดียวกันมี จำนวน 4 คนที่ มีไข้ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำทั้ง 4 คน ส่งตัวไปยัง รพ. เพื่อเฝ้าดูอาการต่อเนื่อง

พร้อมกับแจ้งไปยัง 280 คน ที่เดินทางกลับบ้าน แล้วว่าขณะนี้ประเทศไทยกำลังมีการระบาดของ ไวรัสโควิด-19 ขอให้ทุกคน ระมัดระวังอย่าพึงออกไปไหน ให้อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อ ชาติ

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พญาเสือ จับ ขบวนการ ล่านกขุนทอง ขายออนไลน์ เย้ยกฏหมาย
บทความถัดไปฝากขังพ่อใช้สากตีลูก 4 ขวบดับ