รองผู้ว่าฯสงขลา ตรวจเยี่ยมสถานกักตัวคนต่างด้าว ติดเชื้อโควิดใน รพ.สนาม

เมื่อวันที่ 26 เมษายน นายอำพล พงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เดินทางตรวจเยี่ยม การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ประจำสถานที่กักตัวของรัฐโรงแรมสยามธนา ในอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นสถานที่กักตัวสำหรับกลุ่มคนไทยที่เดินทางกลับจากมาเลเซียในระยะนี้

โดยโรงแรมสยามธนานั้นเป็นโรงแรมแห่งที่ 3 ที่เปิดเป็นสถานที่กักตัวของรัฐ ในพื้นที่อำเภอสะเดา มีจำนวน 207 ห้อง ขณะนี้เปิดให้กักตัวแล้วกว่า 80 ห้อง ซึ่งคาดว่าในอีก 2 วัน โรงแรมแห่งนี้ก็จะเต็มทั้งหมด เช่นเดียวกับโรงแรมอีก 2 แห่ง ในอำเภอสะเดา คือ โรงแรมสาธิตแกรนด์วิว และโรงแรม เอ็ม โซโฮ ก็เต็มทั้งหมดแล้วเช่นเดียวกัน ทำให้นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา อยู่ระหว่างการเจรจากับผู้ประกอบการ เพื่อเปิดโรงแรมแห่งใหม่ รองรับผู้ที่เดินทางกลับ ซึ่งจะยังคงเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ยืนยันไม่มีปัญหาเรื่องสถานที่กักตัวไม่เพียงพอแน่นอน

ในส่วนของกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้ง 42 คนนั้น ได้ทำการเจาะเลือด พร้อมเอกซเรย์ปอดทั้งหมดแล้ว รอผลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โดยอาการทั่วไปนั้นพบว่าทั้ง 42 คนนั้น มีอาการปกติ แข็งแรงดี จึงยังไม่ได้มีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทั้งหมดไปไหน ยังคงให้การดูแลรักษาในโรงพยาบาลสนาม ภายในศูนย์กักตัว ผู้ต้องกัก ตรวจคนเข้าเมืองสงขลา อำเภอสะเดา ส่วนชาวต่างด้าวอีก 5 คน ที่อยู่ในห้องกักเดียวกันนั้นและพบว่าผลการตรวจเชื้อเป็นลบนั้น ได้แยกห้องกักพร้อมติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ยืนยันว่า แรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้นั้น กักตัวอยู่ภายในศูนย์กัก ตม.มาระยะหนึ่งแล้ว จึงเป็นการติดเชื้อภายในกลุ่มนี้เท่านั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนไทยที่เดินทางกลับจากมาเลเซีย ที่อยู่ในช่วงของการเดินทางเข้ามาแต่อย่างใด เนื่องจากจนถึงขณะนี้กลุ่มที่เดินทางกลับเข้ามาก็ไม่ได้มีผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้แต่รายเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon