เช็กเลย! พรุ่งนี้ คลังโอนเงิน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ 1 แสนคน-อังคารอีก1 ล้าน ข้อความแบบนี้ได้แน่

เราไม่ทิ้งกัน  พรุ่งนี้เงิน (4 พ.ค.) โอนเงิน 1 แสนรายเฉพาะบัญชีธนาคารกรุงไทย ส่วนวันอังคารที่ 5 พ.ค.โอนให้ 1 ล้านคน เช็คสถานะขึ้นข้อความ “ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด” ได้รับเงินแน่

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) กล่าวเปิดเผยถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยาว่า ตัวเลขผู้ที่ผ่านเกณฑ์เยียวยา และต้องจ่ายเงินมีจำนวนรวมทั้งสิ้น 11 ล้านคน โดยล่าสุดจ่ายเงินไปแล้ว 8.6 ล้านคน เหลืออีกจำนวน 2.4 ล้านคน ที่จะต้องจ่ายเงินให้หมดภายในวันที่ 8 พฤษภาคม ส่วนในวันที่ 1 พฤษภาคม นี้ ระบบของการโอนเงินของธนาคารได้หยุดลง แต่ธนาคารกรุงไทยช่วยโอนให้กับผู้ผ่านเกณฑ์ที่มีบัญชีธนาคารกรุงไทย 1 แสนคน และจะโอนเงินในวันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม อีก 1 แสนคน ส่วนวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม ทุกธนาคารจะช่วยกันโอนให้ได้ 1 ล้านคน และที่เหลือจะโอนภายในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ โดยกลุ่มคนที่จะได้รับการโอนเงินจะมีข้อความขึ้นว่า “ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด”

คลิกตรวจสอบสถานะ ที่นี่

นายลวรณ กล่าวว่า กรณีประชาชนเดินทางมาที่กระทรวงการคลัง เนื่องจากเกิดปัญหาจากการลงทะเบียน รวมถึงได้รับเงินเยียวยาแล้ว พยายามช่วยเหลือให้มากที่สุด แต่ต้องคำนึงถึงคำสั่งจากรัฐบาลในเรื่องป้องกันและดูแลโควิด-19 ด้วย โดยอยากขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียน ตรวจสอบสถานะของการลงทะเบียนของตนเองในเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ในปุ่มตรวจสอบสิทธิ์ก่อน เพราะหลายคนเดินทางมาได้ผ่านเกณฑ์แล้วและกำลังรอเงินโอนอยู่ ซึ่งการตรวจสอบในเว็บไซต์จะเร็วกว่าการรอ SMS ซึ่งจะส่งหลังจากที่กระทรวงการคลังโอนเงินไปแล้ว

Advertisement

“ขอฝากมายังผู้ที่เดินทางมาที่กระทรวงการคลัง ให้เข้าไปตรวจสอบสถานะที่เว็บไซค์ เราไม่ทิ้งกัน อย่ารอข้อความ sms เพียงอย่างเดียว เนื่องจาก sms จะมาหลังจากที่เงินโอนไปแล้ว แต่สถานะในเว็บไซต์จะอัพเดทตลอดเวลา”นายลวรณ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image