รมต.สาธิต สั่งจนท.เช็กวงจรปิดห้าง-โรงแรม-ใช้พาหนะอะไร นำพา ‘ทหารอียิปต์ทัวร์’

รมต.สาธิต สั่งจนท.เช็กวงจรปิดห้าง-โรงแรม-ใช้พาหนะอะไร นำพา ‘ทหารอียิปต์ทัวร์’

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. เพจ สาธิต ปิตุเตชะ” ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า สำหรับเรื่องที่พบผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศและเข้าพักจังหวัดระยองนั้น

สาเหตุที่ออกจากระบบที่สาธารณสุขกำหนดนั้นเกิดจากอะไร ผมกำลังรอข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ซึ่งได้แก่ กองทัพอากาศ และ การบินพลเรือน ซึ่งขณะนี้ดำเนินการสอบสวนอยู่ ผมขอให้ส่วนงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ให้ข้อมูล แต่ในส่วนของงานสาธารณสุขที่อยู่ในความรับผิดชอบของผม จะต้องควบคุมโรคให้ประชาชนมีความเสี่ยงน้อยที่สุด และปลอดภัยมากที่สุด

โดยขณะนี้เราได้ดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในโรงแรม และห้างสรรพสินค้าแหลมทอง และ ห้าง เซ็นทรัล (Central) รวมถึงพาหนะในการเดินทางของกลุ่มเสี่ยง ทะเบียนรถที่ใช้ และ บุคคลที่ร่วมเดินทาง โดยจะนำผู้ที่มีความเสี่ยงทั้งหมด มาตรวจหาเชื้อ

อย่างไรก็ตามยังเชื่อมั่นว่าตามสถานที่ให้บริการต่างๆยังคงยึดตามระเบียบ และกฎเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารณสุขได้วางไว้คือ Check in ให้ข้อมูลโดย Application ไทยชนะ การสวมใส่หน้ากากอนามัยและการใช้แอลกอฮอร์ล้างมือ ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะมีส่วนช่วยในการป้องกันการติดต่อ

ผมขอให้ประชาชนในพื้นที่ มีความมั่นใจว่าในส่วนงานของสาธารณสุขที่จะสามารถควบคุมการแพร่กระจายโรคได้ โดยพรุ่งนี้เผมจะเดินทางลงไปพื้นที่ พร้อมรถตรวจเชิงรุกพระราชทานเพื่อดูแลและแก้ปัญหาด้วยตัวเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่ คิดว่าเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ ฝ่ายค้านจะเหนือกว่ารัฐบาล
บทความถัดไปเซ็นทรัล ร่วมกระตุ้นกำลังซื้อผ่านแพคเกจ”ไทยช้อปไทย-ไทยเที่ยวไทย”