นนทบุรีป่วน!! พบล่ามชาวอียิปต์หนึ่งในทีมงานทหารจากระยอง ผู้ว่าฯสั่งกักตัวแล้ว

วันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลว่า ในจังหวัดนนทบุรี มีบุคคลในกลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดทำงานร่วมกับกลุ่มทหารอียิปต์ที่เข้าพักในจังหวัดระยอง ถูกกักตัวเพื่อเฝ้ารอดูอาการ 1 ราย

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยข้อมูลจาก นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เกี่ยวกับการกักตัว ผู้มีประวัติกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดทหารอียิปต์ในจังหวัดนนทบุรี ว่าทางจังหวัดนนทบุรีได้รับรายงานจากทางจังหวัดระยองว่า มีชายชาวอียิปต์ อายุ 29 ปี หนึ่งราย ที่เป็นหนึ่งในทีมทำงานกลุ่มทหารอียิปต์ในช่วงเวลาดังกล่าว มีที่พักอาศัยอยู่ในจังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางกลับมาเข้าพื้นที่จังหวัดนนทบุรีเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางไปตรวจหาเชื้อครั้งแรกในวันที่ 12 ก.ค. ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นเนกาทีฟหรือผลลบ ต่อมาวันที่ 14 ก.ค.ช่วงเย็นจังหวัดนนทบุรี ได้รับรายงานจาก จ.ระยอง จึงได้ส่งทีมแพทย์สาธารณสุขลงพื้นที่ไปเชิญตัวล่ามคนดังกล่าวมากักตัวในสถานที่พยาบาลของรัฐ เพื่อเฝ้าสังเกตรอดูอาการตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล พร้อมได้ทำการตรวจหาเชื้ออีกครั้งเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผลก็ยังเป็นเนกาทีฟอยู่ในขณะนี้

ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวต่ออีกว่า สอบสวนทราบว่าหลังจากกลับมาจาก จ.ระยอง วันที่ 11 ก.ค. วันที่ 12 ก.ค.เข้าตรวจเชื้อโควิดผลเป็นลบ วันที่ 13-14 ก.ค.ผู้สัมผัสรายนี้อยู่บ้าน จนกระทั่งเราไปเชิญตัวมา เขาให้ความร่วมมือกับทางจังหวัดเป็นอย่างดี โดยยินยอมไปรับการเฝ้าสังเกตอาการของโรคตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา จนกว่าจะครบกำหนดการกักตัว 14 วัน โดยวันที่ 28 ก.ค.นี้ และอยู่เฝ้าสังเกตอาการจนครบกำหนด ก่อนปล่อยตัวจากการกักตัวทางจังหวัด ซึ่งจะต้องตรวจสอบหาเชื้ออย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่า ผู้สัมผัสคนดังกล่าวจะไม่มีการติดเชื้อไวรัสอย่างแน่นอน ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า ทางจังหวัดนนทบุรี ยังมีมาตรการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง การ์ดไม่ตก ตามมาตรการอย่างรัดกุม ซึ่งทำให้ทางจังหวัดนนทบุรี ปลอดจากผู้ติดเชื้อมานานกว่า 50 วันแล้ว ขอให้ประชาชนในจังหวัดนนทบุรี มั่นใจและสบายใจได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image