ด่วน! เจ้าหน้าที่ล่ามประจำกระทรวงแรงงาน เสียชีวิตเหตุติดเชื้อโควิด

เจ้าชายเบลเยียม ติดโควิด-19 หลังร่วมปาร์ตี้ในสเปน โดนจวก 'ไร้ความรับผิดชอบ'

ด่วน! เจ้าหน้าที่ล่ามประจำกระทรวงแรงงาน เสียชีวิตเหตุติดเชื้อโควิด

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย คือ นายหมัด มะมิน ล่ามประจำสำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดีอาระเบีย ที่ป่วยโรคโควิด-19 และกลับมาพักรักษาตัวที่ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาล (รพ.) ราชวิถี

สำหรับนายหมัด มะมิน ล่ามประจำสำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดีอาระเบีย อายุ 54 ปี เป็นคนไทยมุสลิม มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา มีบุตรชาย 2 คน อยู่ที่กรุงริยาด ก่อนหน้านี้มีอาการป่วย เนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 และได้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูนานกว่า 1 เดือน จนมีอาการดีขึ้นจนแพทย์ระบุว่าตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แล้ว และได้กลับมารักษาตัวที่ รพ.ราชวิถี เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา พบว่าภาพรวมอาการป่วยยังคงทรงตัว ซึ่งล่ามได้ปฏิบัติงานอยู่ในสำนักงานแรงงานฯมากว่า 22 ปี มีผลงานได้ช่วยแรงงานไทยทั้งในซาอุดีอาระเบีย คูเวต บาห์เรน เลบานอน มามากมาย

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน นำแจกันดอกไม้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวของนายหมัด ที่อาคารศูนย์การแพทย์ รพ.ราชวิถี ด้วย

รายงานระบุว่า วันนี้เวลา 14.30 น. อธิบดีกรมการแพทย์แถลงข่าวกรณีล่ามที่เดินทางจากซาอุฯเสียชีวิต ที่ห้องประชุมไพจิตร ปวะบุตร ชั้น 9 อาคาร 7 ตึก สป.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศิลปะคือการเมือง’ เมื่อเสรีถูกกดทับ ก็ถึงวันต้องปลดแอก
บทความถัดไปชาวเชียงรายทยอยเข้ากรุง มุ่งหน้าร่วมม็อบ 19 ก.ย. เผยยังไม่พบ จนท.ออกห้ามปรามเรื่องเดินทาง