นครพนม ออกประกาศด่วน! เรียกแรงงานเมียนมา เข้ารายงานตัวต่อสาธารณสุขจังหวัด

“นครพนม” เลื่อนหรืองด จัดงานปีใหม่-คอนเสิร์ต ออกประกาศด่วน! เรียกแรงงานเมียนมา เข้ารายงานตัวต่อสาธารณสุขจังหวัด 

วันที่ 22 ธันวาคม นพ.มานพ ฉลาดธัญญกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพพนม แจ้งประกาศด่วน.! ถึงแรงงานพม่าที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดนครพนม และที่ไปพิสูจน์สัญชาติที่จังหวัดสมุทรสาคร รวมถึงผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร ให้มารายงานตัวกับอาสาสามัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอ หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม เพื่อทำการลงทะเบียน และคัดกรองตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กรณีผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อลงทะเบียนและตรวจคัดกรองแล้ว ให้และเฝ้าระวังตนเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน หากมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก ปวดกล้ามเนื้อ หายใจไม่ได้กลิ่น ถ่ายเหลว หายใจหอบเหนื่อย ให้แจ้ง อสม. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ เพื่อประสานส่งรถไปรับ โทร.08 2849 8155

ในส่วนของมาตรการช่วงเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่กำลังระบาดในจังหวัดสมุทรสาคร และพื้นที่ใกล้เคียง อาจส่งผลกระทบต่อจังหวัดนครพนม นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้มีโนบายให้เลื่อนหรืองด การจัดงาน Concert ที่มีประชาชนมาร่วมชุมนุนกันเป็นจำนวนมาก และให้เลื่อนการจัดงานปีใหม่ / Countdown ของหน่วยงานราชการไปก่อน ทั้งนี้ ให้มีผลตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 หรือจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

“ชอเชิญชวนให้ประชาชนชาวจังหวัดปฏิบัติตัวตามแนวทาง “อยู่ห่างไว้ ใส่แมสก์กัน หมั่นล้างมือ ถือหลักสะอาด ปราศจากแออัด เคร่งครัดไทยชนะ” อย่างเคร่งครัด และหากมีอาการไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลั่น ลิ้นไม่รับรส หายใจเร็ว หายใจเหนื่อย หายใจลำบาก ให้รีบแพทย์ แจ้ง อสม. หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านทันที “ชาวนครพนมรวมใจ สวมหน้ากากอนามัย 100%”

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image