พิจิตร พบต่างด้าวไปต่อพาสพอร์ตที่ จ.สมุทรสาคร ติดโควิด 3 ราย

พิจิตร พบต่างด้าวไปต่อพาสพอร์ตที่ จ.สมุทรสาคร ติดโควิด 3 ราย อยู่ในกระบวนการรักษา นำคนใกล้ชิดกักตัว 14 วัน ย้ำประชาชนการ์ดอย่าตก

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคมที่ห้องประชุม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นพ.กมล กัญญาประสิทธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า จังหวัดพิจิตรพบแรงงานต่างด้าวติดโควิด-19 จำนวน 3 ราย ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์ พร้อมนำผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อทั้ง 3 รายไปกักตัว 14 วัน ตามมาตรการด้านสาธารณสุขแล้ว

นพ.กมล กล่าวว่า หลังจากที่จังหวัดสมุทรสาคร มีการแพร่จากเชื้อโควิดขึ้นวันละ 500คน ทางจังหวัดพิจิตรจึงได้ ประกาศ ให้คนพิจิตรทราบว่าคนที่ไปกลับจากสมุทรสาคร นั้นให้มารายงานตัวปรากฏว่า มีแรงงานต่างด้าวมารายงานตัว 26 ราย เมื่อวันที่ วันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากทราบข้อมูลการเดินทาง ได้นำตัวแรงงานต่างด้าวและผู้เกี่ยวข้อง ตรวจหาเชื้อโควิด และพบผู้ติดเชื้อ จำนวน 3 ราย เป็นแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในฟาร์มหมู และโรงสีผู้ป่วยกลุ่มนี้เป็นแรงงานต่างด้าวที่ มีไทม์ไลน์เดินทางไปต่อพาสพอร์ตที่ จ.สมุทรสาคร ซึ่งขณะนี้สั่งปิดทั้งฟาร์มหมู และที่พักอาศัยแล้ว เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อสู่ผู้อื่น โดยขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์ พร้อมนำผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิด กักตัว 14 วัน ตามมาตรการด้านสาธารณสุขแล้ว

นอกจากนี้ ส่วนที่มีแรงงานต่างด้าว ซึ่งเป็นแรงงานพม่านั้น ที่ มีไทม์ไลน์เดินทางไปทำพาสพอร์ตที่ จ.สมุทรสาคร อีก 50 กว่าคน ทางสาธารณสุขซึ่ง เป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค ได้ออกตรวจ และนำตัว ทั้ง50กว่าคนมากักตัวไว้และ ได้ เร่งตรวจหาเชื้อโควิด ซึ่งคงต้องรอผลแล๊ป ที่จะทยอยออกมา นอกจากนี้ แม่ค้าที่มีประวัติการเดินทางไปซื้ออาหารทะเลจากจังหวัดสมุทรสาคร ได้นำมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ

ด้าน นายรังสรรค์ กล่าวว่า ได้ออกมาตรการห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวจังหวัดพิจิตรออกนอกพื้นที่ทำงาน และห้ามแรงงานต่างด้าวจังหวัดอื่นเข้าจังหวัดพิจิตร ควบคู่กับมาตรการเชิงรุกในการค้นหาอย่างเข้มข้น เพื่อตัดวงจรการติดต่อของโควิด-19 พร้อมขอความร่วมมือชาวพิจิตร อย่าประมาท ขอให้ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ รักษาระยะห่าง และเช็คอินไทยชนะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มติก.ค.ศ.ปรับใหม่มาตรฐานตำแหน่ง วิทยฐานะ สร้างความเท่าเทียม-หวังดึงคนเก่งเป็นครู
บทความถัดไปเก่ง การุณ ซัดพิชัย รองหน.พรรคตัวเอง ไม่มีสปริต แชร์ข่าวดิสเครดิตเจ๊หน่อย