ปากน้ำโพ ติดโควิดเพิ่มอีกราย เจ้าของร้านอาหารทะเล

ปากน้ำโพ ติดโควิดเพิ่มอีกราย เจ้าของร้านอาหารทะเล

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยนายแพทย์อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ แถลงข่าวการติดเชื้อผู้ป่วยโควิด-19 เป็นชายวัย 29 ปี ชาว อ.บรรพตพิสัย อาชีพขายอาหารทะเล จากการสอบสวนโรคพบว่าเดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดในจังหวัดสมุทรสาครตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม โดยเดินทางไปพร้อมภรรยาวัย 27 ปี จนถึงวันที่ 21 ธันวาคม เริ่มมีอาการป่วย เข้าพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบรรพตพิสัย พร้อมภรรยา เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้านภรรยาและผู้เสี่ยงใกล้ชิดอีก 2 ราย ทางเจ้าหน้าที่รอผลตรวจยืนยันอีกครั้ง คาดว่าจะทราบในวันพรุ่งนี้

สำหรับไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 7-21 ธันวาคม ส่วนใหญ่เดินทางไปกลับและขายของ เช่น ไปซื้อของที่จังหวัดสมุทรสาครและเดินทางกลับมาขายในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ได้แก่ ขายอาหารทะเลหน้าตลาดนัดนวมินทร์ อ.เมืองนครสวรรค์ และตลาดท่ารถตู้ธีระชัย อ.บรรพตพิสัย จนตรวจพบอาการป่วยและอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ รอลุ้นผลตรวจญาติใกล้ชิดอีก 3 รายว่ามีผลเป็นบวกหรือไม่

ด้านมาตรการการป้องกันของจังหวัดนครสวรรค์ นายสิริรัฐชี้แจงว่า ทางจังหวัดได้ทำการตรวจเข้มผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาครโดยให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน และให้เจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งทำความสะอาดในพื้นที่มีความเสี่ยงสูง เพื่อลดอัตราการเกิดโรคพร้อมออกมาตรการตามความเหมาะสมเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจาย ด้านผู้ติดเชื้อในจังหวัดนครสวรรค์ ล่าสุดเป็น 2 ราย ที่มีติดเชื้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มปัตตานีง้อแฟนไม่สำเร็จ ใช้ไม้หน้าสามฟาดกกหูสลบ
บทความถัดไป‘สระบุรี’พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 2 ราย รวมผู้ติดเชื้อยืนยันรวม 7 ราย