กองพันบริการฯ จัดเมนูกะเพรากุ้ง ปรุงสุก เสิร์ฟพลทหาร เข้มมาตรการป้องกันโควิด

กองพันบริการฯ จัดเมนูกะเพราะกุ้ง ปรุงสุก เสิร์ฟพลทหาร เข้มมาตรการป้องกันโควิด

จากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดรอบใหม่ ที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ตลาดใหญ่อาหารทะเลไทย ทำธุรกิจซีฟู้ดได้รับผลกระทบ ลามไปทั่วประเทศ แม้กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จะออกมายืนยัน ความปลอดภัยในการรับประทานอาหารทะเลว่ายังรับประทานได้ตามปกติ แต่ต้องเป็นการสุกร้อนก็สามารถฆ่าเชื้อได้ รวมทั้งโควิด-19 แต่ประชาชนก็ยังมีความกังวลในการรับประทานอาหารทะเล ทำให้หลายฝ่ายพยายามสร้างความเชื้อมั่นในการรับประทานอาหารทะเลไทย

เมื่อวันที่ 4 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองพันบริการ ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ได้ไปซื้อกุ้งที่ตลาดสดและได้นำมาประกอบอาหารเมนูกะเพรากุ้ง ได้รับประทานกัน ทั้งนี้ยังได้จัดที่นั่งให้หันหน้าทางเดียวและต้องตรวจคัดกรองทุกเช้าเที่ยงเย็น อีกทั้งยังไม่เดินทางข้ามจังหวัดอีกต่างหาก

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image