ราชบุรีผวา! หลังกระแสข่าว ขนแรงงานผู้ติดเชื้อไป ค่ายภาณุรังษี ส.ส.พปชร. โพสต์ ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง 

ราชบุรีผวา! หลังกระแสข่าว ขนแรงงานผู้ติดเชื้อไป ค่ายภาณุรังษี ส.ส.พปชร. โพสต์ ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง

คนราชบุรีผวากันทั้งจังหวัด และเริ่มมีกระแสต่อต้าน หลังทราบข่าวว่าขนแรงงานต่างด้าวป่วยโควิดมาพักรักษาในค่ายภาณุรังษี ให้เหตุผลว่าควรล็อกดาวน์โรคอยู่ที่นั่นจะดีกว่าเคลื่อนย้าย

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปทั่วจังหวัดราชบุรี ทั้งในเพจ เฟสบุ๊ก จากกรณีที่ทราบข่าวว่า นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางไปที่สนามกีฬา จ.สมุทรสาคร เพื่อตรวจดูการรักษาที่ศูนย์ห่วงใยคนสาคร ซึ่งเป็นสถานที่รักษาตัวผู้ติดเชื้อโควิด -19 ในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ ที่รับมาจากตลาดกลางกุ้งจำนวน 200 คน

โดยทาง รมช.สาธารณสุขยังกล่าวออกทีวีสถานีหนึ่ง ถึงการเตรียมสถานที่รองรับผู้ติดเชื้อใน จ.สมุทรสาคร เพิ่ม คือ ที่ค่ายภาณุรังษี อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่จะรองรับได้จำนวน 1,000 เตียง หลังมีกระแสข่าวเผยแพร่ผ่านสื่อออกไป ทำให้ประชาชนชาวราชบุรี เริ่มผวาและวิตกกังวลตื่นตระหนกกับข่าวดังกล่าวแล้ว

โดยนายวัณธ์เทวินทร  เศวตรฐนโภคิน ประชาชนในเขต อ.เมือง จ.ราชบุรี กล่าวว่า ผมจะประสานกับประธานชุมชนในเขตเทศบาลเมือง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อแจ้งพี่น้องชาวราชบุรีทราบ เพราะว่าที่จังหวัดสมุทรสาคร ที่นั่นมีค่ายกำแพงเพชรอัครโยธินอยู่ในเขต อ.กระทุ่มแบน ใกล้กับเทศบาลตำบลสวนหลวง ที่ตนเองเคยรับราชการอยู่ จึงอยากทราบว่าทำไมต้องนำมาที่ราชบุรี สาเหตุเพราะว่าโรคนี้เป็นโรคติดต่อที่รัฐบาลแจ้งมาเป็นโรคติดต่อที่ร้ายแรง เป็นสายพันธุ์ใหม่ให้ล็อกดาวน์พื้นที่

แล้วนำคนที่ติดเชื้อมาให้พื้นที่ราชบุรีทำไม ซึ่งค่ายภาณุรังษีอยู่กลางใจเมืองราชบุรี อยู่ติดกับห้างสรรพสินค้า กับตลาดราชบุรีด้วย จะส่งผลกระทบหมดทั้งจังหวัด เพราะทุกวันนี้ทางพื้นที่โพหัก โดนล็อกดาวน์แล้ว เพราะพื้นที่ ต.โพหัก อ.บางแพ อยู่กับ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร แล้วจะเอาผู้ติดเชื้อที่เป็นแรงงานต่างด้าวมาอยู่ที่นี่ ทำไมถึงไม่เอาไว้ที่ จ.สมุทรสาคร ควรจะล็อกดาวน์ที่นั่น ที่ค่ายทหาร โรงเรียน สนามกีฬาก็มี ทำไมคนที่นั่นถึงต่อต้านไม่ยอมให้ใช้พื้นที่

ผมต้องถามคนที่อนุมัติว่า ทำไมถึงไม่เอาไว้ที่ จ.สมุทรสาคร ก็ควรล็อกดาวน์อยู่ตรงนั้น มีเหตุผลใดถึงจะขยายเชื้อโรค ล็อกเชื้อโรค ถ้าล็อกดาวน์จริงต้องล็อกให้อยู่แค่นั้น มาราชบุรีมองว่าเป็นการแพร่เชื้อโรคมากกว่า ซึ่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นคนระยอง ก็ยังเอาระยองไม่อยู่เลย

วันพรุ่งนี้จะประสานประธานชุมชนในเขตเทศบาล และผู้นำชุมชนต่าง ๆ จะพูดคุยกัน คิดว่าร้อยละ 99 ไม่เห็นด้วยเหมือนตน พรุ่งนี้จะพูดคุยกับทุกคน และจะต้องทำหนังสือถือเจ้ากรมการทหารช่าง ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี โดยจะต้องคัดค้าน เพราะที่ผ่านมาสิ่งที่ไม่ดีเช่น นกพิราบก็มาไว้ที่ราชบุรี และที่ไม่ดีอีกหลายอย่างนำมาไว้ที่นี่กันหมด

ด้านนางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ ผ่านเฟสบุ๊ค “ กุลวลี ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ ที่จะใช้ค่ายภาณุรังสี จ.ราชบุรี เป็นสถานที่รองรับผู้ติดเชื้อโควิด 19 จากมหาชัย ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon