ผับดัง ‘วอร์มอัพ’ ชี้แจงภาพคนแน่น แค่ช่วงเคาต์ดาวน์ ทำตามมาตรการป้องกันโควิดเชียงใหม่

ผับดัง ‘วอร์มอัพ’ ชี้แจงภาพคนแน่น แค่ช่วงเคาต์ดาวน์ ทำตามมาตรการป้องกันโควิดเชียงใหม่

จากกรณีที่จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ป่วยโควิด รายที่ 50 เป็นหญิง อายุ 25 ปี อาศัยอยู่ อ.เมืองเชียงใหม่ อาชีพขายอาหารปรุงสุกตามตลาดนัด ซึ่งจากการสอบสวนโรคนั้นได้เดินทางไปยังสถานบันเทิง “วอร์มอัพ คาเฟ่” ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ถึง 2 วันนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มกราคม เพจเฟซบุ๊ก Warmupcafe Chiangmai ได้ออกมาโพสต์ข้อความโดยระบุว่า เนื่องจากภาพคืนวันเคาต์ดาวน์ วันที่ 31 ธ.ค.63 ทำให้เกิดความไม่สบายใจกับพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ และถูกแชร์ในสื่อโซเชียลเป็นจำนวนมาก ทางร้านต้องกราบขออภัยในเหตุการณ์ในครั้งนี้

ทางร้านขอชี้แจงในเหตุการณ์ดังกล่าว โดยวันนั้นได้มีการแจ้งในเฟซบุ๊กร้านว่าไม่มีการรับลูกค้าวอล์กอิน เนื่องจากทางร้านได้มีการจำกัดจำนวนโต๊ะ จำนวนคนตามพื้นที่ให้บริการ ตามคำแนะนำของทางส่วนจังหวัด ฝ่ายปกครอง สาธารณสุขและหน่วยงานเกี่ยวข้อง ซึ่งทางร้านได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

ภาพที่เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นช่วงเวลาเคาต์ดาวน์ ซึ่งทางร้านมีจอทีวีในโซนกลางซึ่งทำให้ลูกค้าซึ่งกำลังทยอยกลับ มาร่วมนับถอยหลังและเศษกระดาษเปเปอร์ชู้ต ทำให้มีความเข้าใจภาพดังกล่าวว่ามีความใกล้ชิดของลูกค้า ซึ่งในวันดังกล่าวร้านปิดให้บริการเช็กบิลก่อนเวลา 00.00 น. ให้บริการลูกค้าจำนวนไม่เกินจำนวนที่กำหนด และยืนยันว่าได้ปฏิบัติตามระเบียบและข้อปฏิบัติในทุกข้อ

สุดท้ายนี้ร้านวอร์มอัพขอกราบขออภัยทุกๆ ท่านอีกครั้ง ที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจในช่วงสถานการณ์ที่ทุกคนอยู่ในความตื่นตระหนก ณ เวลานี้ หวังว่าสังคมจะเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นและมองถึงการกระทำตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาและเราพร้อมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมครับ🙏
ปล.ใครที่มาในคืนนั้นช่วยแชร์ช่วยเมนต์ด้วยครับ ว่าความสนุกในคืนนั้นมันอยู่ในกรอบที่พอดีจริงๆ ครับ

สำหรับไทม์ไลน์ทั้งหมดของหญิงวัย 25 ปี มีดังนี้

วันที่ 21-22 ธ.ค. – ตลาดนัดมีโชค
วันที่ 23-25 ธ.ค. – ตลาดนัดโลตัสคำเที่ยง
วันที่ 26 ธ.ค. – ไปงานแต่งพี่สาวที่ อ.สันป่าตอง ก่อนไปร้านดีซี เชียงใหม่ เวลา 00.00-02.00 น.
วันที่ 27 ธ.ค. – อยู่บ้าน
วันที่ 28 ธ.ค. – 22.00-22.30 น. ไปท่าช้าง จากนั้นไปต่อที่ร้านอินฟินิตี้ ถึงเวลา 00.30 น.
วันที่ 29 ธ.ค. – ไปต่อใบขับขี่ที่สถานีขนส่งลำปาง แวะบ้านญาติ และเข้าร้าน Mr.DIY โลตัสคำเที่ยง เวลา 21.00-21.30 น.
วันที่ 30 ธ.ค. – ตลาดนัดโลตัสคำเที่ยง
วันที่ 31 ธ.ค. – อยู่ตลาดโลตัสคำเที่ยงถึง 20.30 น. ก่อนไปวอร์มอัพ ถึงเวลา 01.00 น.
วันที่ 1 ม.ค. – 17.00-19.30 น. ไปเซ็นทรัลเฟส ก่อนที่เวลา 22.30-02.00 น. ไปร้านวอร์มอัพ และเวลา 02.00-03.00 น. ไปร้าน Exclusive club
วันที่ 2 ม.ค. – ขับรถไป จ.แพร่ กับแม่ ต่อด้วยแวะรับเพื่อนที่ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และไปถึงบ้านเพื่อนที่ อ.วังชิ้น จ.แพร่ และนอนพักบ้านเพื่อน
วันที่ 3 ม.ค. – แวะปั๊ม ปตท.ห้างฉัตร เข้าเซเว่น 5 นาที ก่อนที่เวลา 19.15-20.00 น. แวะกินชาบูที่ร้าน อิ่มหมีพลีมัน สาขาสตาร์อเวนิว เชียงใหม่ ก่อนไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล
วันที่ 4 ม.ค. – ผลตรวจเป็นบวก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: แชร์สนั่น ผับดังเชียงใหม่ คนแน่นวันเคาต์ดาวน์ สาวติดโควิดร่วมกิจกรรม นักเที่ยวส่อวุ่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon