หม่อมถนัดแดก ถาม จะให้รับสภาพ โดยไม่คิดจะเอาผิด คนที่ทำให้โควิดระบาดเลยหรือ?

ภาพจาก เพจ หม่อมถนัดแดก

หม่อมถนัดแดก ถาม จะให้รับสภาพ โดยไม่คิดจะเอาผิด คนที่ทำให้โควิดระบาดเลยหรือ?

วันนี้ (6 ม.ค.) หม่อมถนัดแดก หรือ นายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย ยูทูบเบอร์สายกิน เจ้าของร้านข้าวแกงถนัดแดก ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงสถานการณ์โควิด-19 โดยระบุตอนหนึ่งว่า

“รู้สึกว่า จะมีดราม่าน้อยๆนะ จุดติดง่ายดี พิมพ์อะไรนิดๆหน่อยๆไม่ได้เลย คนมีความสุขคงไม่มานั่งจ้องแต่ดราม่าหรอก ทุกวันนี้สู้กับโควิดก็แย่อยู่แล้ว วันนี้เห็นข่าวเมื่อวานว่า ยอดผู้ติดเชื้อโควิดมันเพิ่มขึ้น ไม่ได้ลดลงเลย เพราะเป็นการแพร่กระจายไปทั่ว ทำให้หลายๆคนกังวล วิตกไม่ออกจากบ้านไปไหนมาไหน

“ไม่แปลกๆตอนนี้ธุรกิจท่องเที่ยวเราที่มันแย่มาตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว ต้นปีนี้ก็ฟื้นยาก เพราะว่าการท่องเที่ยวยังไม่กลับมาดีเท่าที่ควร ยังมาเจอโควิดซ้ำอีก ธุรกิจอาหารไม่ต้องพูดถึง มาโดนรอบ 2 ก็เรียบร้อย ถือว่าหนักหน่วง ขณะที่การเยียวยารอบนี้ไม่ชัดเจน รอบที่แล้วรัฐบาลช่วยแรงงาน แต่ครั้งนี้เขาก็ยังไม่ชัดเจน ผู้ประกอบการดิ้นรน ด้วยตัวเองไร้การเยียวยา

“ครั้งนี้ไม่มีอะไรชัดเจนเลย ไม่มีแนวทางที่จะช่วยผู้ประกอบการ ตั้งแต่ครั้งที่แล้วก็ยังไม่มี ต้องดิ้นรน ไม่รู้ใช้กลยุทธ์ไหน ผู้ประกอบการหลายๆคนก็คงไปลำบาก ปิดกิจการกันไปเยอะเลย หนักหน่วง ครั้งแรกก็เป็นหนี้เป็นสิน ครั้งนี้ก็เกิดขึ้นโดยที่พวกเราให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่คนที่ทำให้มันเกิดขึ้น กลับไม่มีใครไปคุ้ยไปแคะ หรือให้บทลงโทษเลย ทำไมหละครับ ทำไมประชาชนต้องรับสภาพอย่างเดียว

Advertisement

“แต่คนที่ทำให้มันเกิดรอบ 2 กลับไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ลอยนวลโดยไม่มีใครออกมาพูดด้วยว่า ต้นตอจริงๆมาจากไหน มีคนบอกแรงงานต่างด้าว แล้วใครจะครับที่ปล่อยเข้ามา คนไทยคนไหนที่ปล่อยเข้ามา ทำไมจัดการบ้าง มาจัดการแต่พวกเราคนส่วนใหญ่ บีบกันทุกทาง โดยไม่ได้ช่วยเหลือเยียวยาอะไรให้ภาพรวมดีขึ้นเลย ผู้ประกอบการตาย แรงงานตาย ต่อไปก็ตายทั้งระบอบ ครั้งที่แล้วถือว่า แย่กว่าจะกัดฟันสู้มา ยังมาเจออีกรอบ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image