รถสองแถว สมุทรสาคร ไอเดียเก๋ จัดอุปกรณ์ป้องกันโควิด ติดฉากกั้น วัดอุณหภูมิ คัดกรองผู้โดยสาร

 รถสองแถว สมุทรสาคร ไอเดียเก๋ จัดอุปกรณ์ป้องกันโควิด ติดฉากกั้น วัดอุณหภูมิ คัดกรองผู้โดยสาร

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมีผู้ป่วยจำนวนมาก จนทำให้ประชาชนส่วนใหญ่มีความเครียดเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ทำให้หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ต้องออกมาหามาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ในเรื่องความเครียดก็ยังมีสีสันดีๆมาให้ประชาชนรับทราบกันบ้าง

เมื่อเวลาประมาณ 10.00น.ของวันที่ 7 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 5/7 ม.2 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งได้พบกับนายอานันท์ อิ่มจิตต์ อายุ 26 ปี เจ้าของรถสองแถวสายสมุทรสาคร-โกรกกรากใน

โดยนายอานันท์ฯ กล่าวว่า แนวคิดในการจัดทำฉากกั้นเพื่อป้องกันโควิด-19ในครั้งนี้ทางบริษัทยูนิคอร์ด ที่ตั้งอยู่ตำบลท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาครเป็นคนช่วยออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด ตนเป็นผู้ดำเนินการจัดทำ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานของบริษัทฯ ซึ่งพนักงานทุกคนที่ขึ้นรถตนทั้งไปและกลับจะต้องมีการตรวจวัดไข้ ฉีดเจลแอลกอฮอล์ ก่อนขึ้นรถ ไปนั่งตามจุดที่มีฉากกั้นกำหนดจุดไว้เพื่อเป็นการเว้นระยะห่าง นอกจากนี้เมื่อนำรถกลับมาที่บ้านตนก็จะนำรถมาฉีดแอลกอฮอล์ ล้างทั่วกระบะ นำรถไปตากแดด เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อ

สำหรับตนจะรับพนักงานซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวจากกำพร้าไปโรงงานเป็นประจำ ซึ่ง เมื่อก่อนที่จะเกิดโควิด-19 บรรทุกผู้โดยสารประมาณ40 คน แต่ตอนนี้ เหลือ 20 คน ครึ่งต่อครี่ง อีกทั้งรายได้ก็ลดตาม เพราะว่ามันต้องวิ่งเยอะขึ้น โดยเมื่อก่อนนี้ก็วิ่งรับผู้โดยสารทั่วไป แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้วิ่งแล้ว เพราะว่ากั้นห้องก็เลยไม่ได้วิ่ง และอยากจะฝากให้ทุกคนช่วยกันเรื่องทำตามมาตรการของภาครัฐเพื่อโควิดจะได้หมดไปเร็วๆและงานวิ่งจะได้กลับมาเหมือนเดิมครับ.

Cr.ทีมหมอข่าวมหาชัยHD

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon