พิษโควิด สามีตกงาน ภรรยาขอเงินไม่ได้ น้อยใจ คว้าเชือกผูกคอตายท้ายหมู่บ้าน

พิษโควิด สามีตกงาน ภรรยาขอเงินไม่ได้ น้อยใจ คว้าเชือกผูกคอตายท้ายหมู่บ้าน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 มกราคม ร.ต.อ.มนตรี พันธ์คำ ร้อยเวร สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายบริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน หมู่ 21 ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบร่างของหญิงคนหนึ่งทราบชื่อภายหลังว่า คือ น.ส.สมคิด บาลชื่น อายุ 33 ปี เสียชีวิตแล้ว อยู่ในสภาพแขวนคอตายใต้ต้นมะม่วง มีสามี และญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่งร่ำไห้ด้วยความเสียใจ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายชื่น พันธุ์ชาติ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ช่วงเช้าวันนี้ ผู้ตายได้บ่นว่าเงินที่ให้ไว้จำนวน 500 บาท เมื่อหลายวันก่อนนั้นได้ใช้จ่ายในครอบครัวไปหมดแล้ว จึงได้มาขอเงินจากตนเพื่อไว้ใช้จ่ายค่าอาหารและเพื่อไว้ให้ลูกไปโรงเรียนอีก แต่ตนไม่ได้ให้เงินไป เพราะว่าช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตกงาน หาเงินไม่ค่อยได้ แต่ว่าตนได้เอาเงินไปให้กับลูกทั้ง 2 คน โดยไม่ได้ให้เงินกับผู้ตายจึงคาดว่า คงเป็นสาเหตุให้ผู้ตายเกิดความน้อยใจ จึงไปผูกคอตายดังกล่าว

ทางด้าน น.ส.ทานตะวัน บาลชื่น อายุ 28 ปี น้องสาวผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายได้โทรศัพท์มาหาตน บอกว่าจะไม่อยู่แล้วนะ จะไปแล้วนะ ตนจึงถามว่าจะไปไหน แต่ว่าก็ไม่ได้รับคำตอบจากผู้ตายและได้วางสายไป ต่อมาไม่นานก็ได้รับแจ้งว่าพี่สาวของตนนั้นได้ผูกคอตายแล้ว

ทางด้าน นางสมบูรณ์ บุญขาว อายุ 60 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูกกับสามีที่เสียชีวิตแล้วเมื่อ ประมาณ 8 ปีที่ผ่านมา มีลูกด้วยกันชาย 4 คน หญิง 4 คน รวม 8 คน คนตายเป็นคนที่ 2 ตั้งแต่สามีได้จากไปตนต้องต่อสู้ทำงานรับจ้างทุกอย่างเท่าที่มีแรงทำได้ จนลูกๆ บางคนเติบโตมีครอบครัวไปแล้ว เรื่องฐานะครอบครัวตนเองยอมรับว่ายากจนจริงๆ ดูสภาพบ้านเรือนก็รู้แล้วว่า ด้วยความยากจนและเศรษฐกิจช่วงโควิด-19 ระบาด นายชื่น ไม่สามารถไปทำงานหาเงินได้ และไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว คาดว่า ผู้ตายน้อยใจที่ขอเงินกับสามีไม่ได้ จึงน้อยใจมาผูกคอตาย ตนไม่ติดใจในการเสียชีวิตของลูกสาวในครั้งนี้ แต่เสียใจที่ไม่น่าคิดสั้นเลย สงสารแต่หลานชาย 2 คน ที่ต้องสูญเสียแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon