ระทึก ลุ้นผลโควิด ตร.รัตนาธิเบศร์-ผู้เกี่ยวข้อง 197 นาย ยอดติดเชื้อนนทบุรี เพิ่มอีก 33 ราย

ระทึก ลุ้นผลโควิด ตร.รัตนาธิเบศร์-ผู้เกี่ยวข้อง 197 นาย ยอดติดเชื้อนนทบุรี เพิ่มอีก 33 ราย

เมื่อวันที่ 8 เมษายน ความคืบหน้ากรณีนายตำรวจระดับรอง ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์คริสตัล ผับ ย่านทองหล่อ ทำให้ พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ประกาศปิดโรงพักพร้อมเกณฑ์เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ในส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจำนวน 197 คน เข้าทำการ swap เพื่อหาเชื้อ พร้อมทั้งทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในสถานีตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยคาดว่าผลตรวจจะออกในช่วงเย็นของวันนี้ ซึ่งบรรยากาศที่โรงพักในเช้าวันนี้ ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมาติดต่อธุระค่อนข้างบางตา

งามไส้ ผู้ป่วยใหม่นนทบุรี 2 รายไม่ให้ข้อมูล รายหนึ่งเป็นข้าราชการ สนง.ศาลยุติธรรม

ยอมเปิดไทม์ไลน์แล้ว ขรก.สนง.อธิบดีผู้พิพากษาภาค 1 ติดโควิดจากงานเลี้ยง ร.ร.ดังหัวหิน

นพ.สฤษดิ์เดช เจริญไชย นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ในกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์ทองหล่อ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 เมษายน โดยได้มีการประสานกับทางสาธารณสุขอำเภอ ส่งกำลังเข้าทำการเก็บตัวอย่างเชื้อเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 197 คน คาดว่าผลตรวจจะออกในช่วงเย็นวันนี้ จึงอยากขอความร่วมมือกับประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยัง สภ.รัตนาธิเบศร์

ทางสถานีตำรวจ จะปิดทำการเป็นบางจุด แต่ถ้าเป็นไปได้ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ในช่วงนี้ ถ้ามีความจำเป็นให้ใช้การโทรศัพท์เพื่อติดต่อราชการ หรือเปลี่ยนไปใช้โรงพักอื่นแทน

นพ.สฤษดิ์เดช เจริญไชย รอง สสจ.นนทบุรี ยังกล่าวถึงกรณีที่ กรณีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในจังหวัดนนทบุรี รายที่ 347 ซึ่งเป็นชาย อายุ 52 ปี ทำงานด้านสื่อบริษัทแห่งหนึ่ง และผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 351 ซึ่งเป็นชาย อายุ 57 ปี รับราชการสำนักงานศาลยุติธรรม ไม่ยินยอมให้ความร่วมมือในการเปิดเผยไทม์ไลน์ก่อนการติดเชื้อว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทาง สสจ.นนทบุรี ได้รับการประสานจากทางสำนักงานศาลยุติธรรมแล้วว่า ในรายผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 351 ซึ่งเป็นชาย อายุ 57 ปี รับราชการสำนักงานศาลยุติธรรม ยินยอมเปิดเผยจ้อมูลประวัติการเดินทางก่อนไปรับเชื้อมาให้กับทาง สสจ.นนทบุรีแล้ว ซึ่งทาง สสจ.จะนำข้อมูลไปลงในไทม์ไลน์ผู้ป่วย เพื่อกระจายข่าวให้บุคคลที่ไปสัมผัสหรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยง ได้เฝ้าระวัง กักตัวดูผลต่อไป

ส่วนผู้ป่วยรายที่ 347 ชาย อายุ 52 ปี ทำงานด้านสื่อ ที่ยังไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลการเดินทางไปรับเชื้อมานั้น ทาง สสจ.นนทบุรี ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังบุคคลดังกล่าวเป็นลายลักษณ์อักษรแล้ว หากชายคนดังกล่าวยังคงปิดบัง ไม่ให้ความร่วมมือ ในการเปิดเผยข้อมูล ก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อปี 2558 มีโทษทั้งจำและปรับดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป เพราะอาจทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิดไปสู่ผู้อื่นในวงกว้างและจะทำให้การควบคุมโรคเป็นไปด้วยความล่าช้าและยากลำบาก

นอกจากนี้ในสถานการณ์ที่เชื้อไวรัสกลับมาระบาดรุรแรงอีกครั้ง วิธีป้องกันตนเองที่ดีที่สุดของประชาชนในตอนนี้คือ การสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยแลกอฮอล์ และงดไปในสถานที่ที่แออัด ก็จะช่วยป้องกันตนเองและยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

ทั้งนี้ จ.นนทบุรี พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 33 ราย ส่วนใหญ่ติดจากสถานบันเทิง ย่านทองหล่อ โดยตรง 26 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โฆษกอสส.เผยเข้ม ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ โดยเฉพาะชั้น 5 หลังอัยการผู้ช่วยติดโควิด
บทความถัดไปพ่อหนุ่มกระทืบอริกลางลานเกณฑ์ทหาร อ้างคนเจ็บสะดุดล้มกะโหลกร้าว