โคราชพุ่ง วันเดียวติดเชื้อ 47 ราย ยอดสะสมระลอกใหม่รวม 114 ราย ปชช.แห่ตรวจหาเชื้อ

โคราชพุ่ง วันเดียวติดเชื้อ 47 ราย ยอดสะสมระลอกใหม่รวม 114 ราย ปชช.แห่ตรวจหาเชื้อ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 เมษายน ที่บริเวณหน้าอาคารผู้ป่วยนอก สถานที่ตั้งคลินิกโรคระบบทางเดินหายใจ โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา พบประชาชนที่มีความวิตกกังวลกรณีมีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับผู้ติดเชื้อ ส่วนหนึ่งเป็นบุคคลในครอบครัว หรือเพื่อนและเคยเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงแห่มาขอตรวจหาเชื้อ โดยมีนายแพทย์เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการภารกิจด้านอำนวยการ (ความรับผิดชอบต่อสังคมและสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร) พร้อมบุคลากรทางการแพทย์ได้ตรวจคัดกรองค้นหาเชิงรุกซึ่งมีขีดความสามารถตรวจหาเชื้อได้วันละ 1,500 คน

นพ.เจษฏ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 เม.ย. มีจำนวนประชาชนใช้บริการกว่า 400 คน ซึ่งต้องผ่านขั้นตอนซักประวัติ เพื่อคัดกรองตามหลักระบาดวิทยา เฉลี่ยประมาณ 10% ไม่ได้ตรวจหาเชื้อ เนื่องจากเสี่ยงต่ำ เจ้าหน้าที่จึงได้ชี้แจงสร้างการรับรู้ทำความเข้าใจการดูแลและป้องกันตนเอง เน้นให้สวมหน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หรือน้ำสบู่ รวมทั้งงดการเดินทางไปร่วมกิจกรรมที่มีคนพลุกพล่าน หากมีอาการผิดปกติให้รีบมาพบแพทย์ทันที และโทรศัพท์สอบถามได้ที่ 09-6879-6942

ทั้งนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่รับผิดชอบ 32 อำเภอ ยืนยันผลตรวจล่าสุดพบจำนวนผู้ป่วยเพิ่ม 47 ราย แยกเป็น อ.ด่านขุนทด 4 ราย อ.โนนไทย 1 ราย อ.โนนสูง 1 ราย อ.พิมาย 3 ราย อ.ชุมพวง 6 ราย อ.ห้วยแถลง 1 ราย อ.เมือง 60 ราย อ.สูงเนิน 6 ราย อ.ปักธงชัย 1 ราย อ.ปากช่อง 29 ราย อ.สีคิ้ว 2 ราย ผู้ป่วยสะสม 114 ราย ส่วนใหญ่เชื่อมโยงสถานบันเทิงและเป็นบุคคลในครอบครัว รวมยอดผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 114 ราย ส่วนไทม์ไลน์อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ยังนำมาใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย
บทความถัดไปตาชั่งพันดาว : วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564