ตั้งรพ.สนามชั่วคราว ในอาคารอเนกประสงค์ รพ.ตำรวจ รับตร.ป่วยได้ 100 นาย

ตั้งรพ.สนามชั่วคราว ในอาคารอเนกประสงค์ รพ.ตำรวจ รับตร.ป่วยได้ 100 นาย

เมื่อวันที่ 13 เมษายน พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมด้วยพล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) ได้ร่วมตรวจสอบความพร้อมโรงพยาบาลสนามชั่วคราว ที่อาคารอเนกประสงค์ รพ.ตำรวจ

โดย พล.ต.ต.ยิ่งยศ เปิดเผยว่า ในปัจจุบันมีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงมากขึ้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการจัดหาโรงพยาบาลสนามชั่วคราวแห่งนี้ โดยที่ รพ.สนามแห่งนี้สามารถรองรับผู้ติดเชื้อจำนวน 100 เตียง โดยจะรับตำรวจเพศชาย ที่ยังมีอายุน้อย ทั้งนี้ที่ รพ.สนาม แห่งนี้ได้มีการจัดระเบียบ มีจุดคัดกรอง มีแพทย์ของ รพ.ตำรวจ ที่จะมาประจำรวมถึงเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรคมาดูแลตามมาตรฐานของการอนุญาตโรงพยาบาลสนาม ร่วมถึงมาดูแลใน ด้านความสะอาดขณะเดียวกัน เรามีเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีการแพร่เชื้อของโรคออกไป

ด้านพ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รอง โฆษก ตร. เผยว่าข้อมูลข้าราชการตำรวจติดเชื้อและเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ว่า ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เมษายน เวลา 20.18 น. มีตำรวจคิดโควิดระลอกใหม่ 153 นาย แบ่งเป็นบช.น. 60 นาย ภ.5 23 นาย บช.ก. 17 นาย ภ.1 8 นาย บช.ตชด. 6 นาย ภ.3 และภ.7 หน่วยละ 5 นายบช.ทท., ภ.2, และ บช.สอท. หน่วยละ 4 นาย ภ.9,สพฐ.ตร. และ สกพ. หน่วยละ 2 นาย บช.ศ.,รพ.ตร.,บช.ปส.,บช.ส. สทส.,สง.ก.ตร.,สตม.,บ.ตร.,สกบ. และ วน. หน่วยละ 1 นาย อยู่ระหว่างกักตัว 1,334 นาย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนบีบแอนท์ กรุ๊ป ของ ‘แจ๊ก หม่า’ ปรับโครงสร้าง
บทความถัดไปเท่าไรว่ามา ‘รีล มาดริด-เปแอสเช’ อยากได้ ‘ลินการ์ด’ ร่วมทีม