แม่บ้านกองอำนวยการ ตร.ทำเนียบ ติดโควิดอีกราย ด้าน ตร.เผย ปกติทำความสะอาดอาคารกันเอง

แม่บ้านกองอำนวยการ ตร.ทำเนียบ ติดโควิดอีกราย ด้าน ตร.เผย ปกติทำความสะอาดอาคารกันเอง

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า กองสถานที่ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้รับแจ้งว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมอีกหนึ่งราย เป็นแม่บ้านบริษัทที่รับผิดชอบทำความสะอาดประจำอาคาร 18 (กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3) ตั้งอยู่ภายในทำเนียบรัฐบาล โดยอาคารดังกล่าวชั้นบน เป็นเรือนนอนของตำรวจทำเนียบประมาณ 30 นาย ส่วนชั้นล่างใช้เป็นกองอำนวยการ

ทั้งนี้ ตำรวจทำเนียบที่พักอาศัยอยู่บนเรือนนอนดังกล่าว ยืนยันว่า โดยปกติแล้วบริเวณเรือนนอนที่อยู่อาศัยจะทำความสะอาดกันเอง โดยไม่ให้แม่บ้านขึ้นมายุ่งเกี่ยวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า แม่บ้านรายดังกล่าว ไม่ได้เข้ามาทำงานภายในทำเนียบประมาณ 1 สัปดาห์ นับตั้งแต่ที่พบหัวหน้าแม่บ้านติดเชื้อ และแม่บ้านคนอื่นๆ ที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัว และเข้ารับการตรวจตามมาตรการ เมื่อผลออกมาเป็นบวกจึงเข้ารักษาตัว ทั้งนี้ แม้แม่บ้านจะรับผิดชอบอาคารที่เป็นสถานที่ปฏิบัติงานของตำรวจ แต่จะทำความสะอาดเฉพาะบริเวณชั้นล่างและโดยรอบเท่านั้น

ขณะที่ มาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเนียบ ที่เกี่ยวข้องกับอาคารสถานที่ภายในทำเนียบ และใกล้ชิดบุคคลสำคัญ ยังกำชับให้ปฎิบัติตามมาตรการอย่างเข้มงวด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พศ.กำชับวัดที่พร้อมเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด
บทความถัดไป‘การบินไทย’ ยันแต่งตั้งผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ เป็นอำนาจของเจ้าหนี้