เจ๊เล้ง ไลฟ์อีกรอบ ยันหายแล้ว รับดื้อไม่กินยาลดไข้หลังฉีด ย้ำเล่าจากใจ ไม่ได้ทำร้ายรบ.

“เจ๊เล้ง” ไลฟ์อีกรอบ ยันอาการปกติ รับดื้อไม่ยอมกินยา ลดไข้หลังฉีดวัคซีน ย้ำเล่าจากใจ ไม่ได้ทำร้ายรบ. 

หลัง เจ๊เล้ง – อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล นอนไลฟ์สดรีวิวอาการหลังเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า โดยระบุว่า มีอาการปวดทั้งตัว ไข้ขึ้น นอกจากนี้ยังรู้สึกหนาว และมีอาการท้องเสียร่วมด้วย

ล่าสุด เวลาประมาณ 17.30 น. เจ๊เล้ง อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล ได้ไลฟ์สดอีกครั้ง ระบุว่า “ตอนนี้ผลห่างเคียงจากการเข้ารับวัคซีนหายแล้ว อาการปกติดี”

“ที่เจ๊เล่าไป ไม่ได้บอกให้กลัว แต่อยากให้เตรียมตัวก่อนจะไปฉีดวัคซีน ให้รู้จักออกกำลังกาย ให้แข็งแรงดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้พอ ถึงตอนนี้เจ๊ดื่มน้ำไป 6 ลิตรแล้ว แต่ที่มีอาการเพราะเจ๊เล้งอายุ 74 แล้ว ภูมิต้านทานอาจจะน้อย จึงทำให้มีอาการ ตอนรับวัคซีนหมอบอกว่า จะมีอาการตุ่ยๆหน่อยหนึ่ง แต่บางคนฉีดแล้วไม่เป็นไรเลย ตอนนี้ตาม รพ.ก็เริ่มมีให้จองแบบเสียเงินกันแล้ว ต้องฉีดนะ ข้างนอกตอนนี้น่ากลัว

“พักถึงเมื่อกี้ตอน 3 โมงก็ฟื้นตัวกลับมาเหมือนเดิม เมื่อวานกลับมาเจ๊ดื้อ ไม่กินยา เพราะไม่ชอบกินยา เมื่อเช้ากินยาแก้ไข้ไป 2 เม็ด ก็ดีขึ้นเลย ตอนบ่ายเจ๊เล้ง ออกกำลังหายแล้ว จริงๆ หมอยังไม่ให้ออก 2 วัน แต่เจ๊เล้งซนก็เริ่มออก ไม่ต้องกลัว ที่พูดเพราะต้องการอยากให้เตรียมตัว เวลาจะไปฉีด อายุมากๆแบบเจ๊เล้งต้องทำให้แข็งแรง ต้องฉีดนะ ไม่ฉีดแล้วไม่มีภูมิต้านทาน เวลาออกไปข้างนอก”

“อย่าลืมกดไลค์กดแชร์นะ แชร์ให้เยอะๆนักข่าวจะมีมาสัมภาษณ์อย่างเดียว อย่าทำร้ายรัฐบาล รัฐบาลไม่ได้ทำอะไรไม่ดี เขาดีหมด จะไปเกลียดชังเขาทำไม เขาพยายามทำงาน ต้องสู้ ไม่ทำร้ายไม่ด่าทอ ไม่บั่นทอนจิตใจ เจ๊เล้งเข้าใจ คนทำงานไปบั่นทอนจิตใจเขาก็หมดแรง ตัวเจ๊เล้งมาบอกให้รู้ว่า การจะฉีดต้องเตรียมตัว ไม่ฉีดไม่ได้ เล่าจากใจ ไม่ได้โกหก ยาเขาดี ยาเขาแรง แต่ตอนนี้ปกติแล้ว อย่าไปกลัว ตกใจนะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วีโว่’ ใส่ชุดนักโทษ ตั้งแถวบนสะพานลอยเกาะพญาไท ถือป้าย ‘ประชาชนจะอดตายอยู่แล้ว’
บทความถัดไป‘โอเวอร์มาร์ส’ เชียร์ ‘ฟาน เดอ เบ็ค’ สู้ต่อกับแมนฯยู