อุทัยธานี เพิ่มไม่หยุด พบป่วยใหม่ 32 ราย ครอบครัวรับเหมาทาสีบ้านติดยกครัว

อุทัยธานี เพิ่มไม่หยุด พบป่วยใหม่ 32 ราย ครอบครัวรับเหมาทาสีบ้านติดยกครัว

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 18.30 น. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี ได้รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดอุทัยธานีเพิ่มอีก 3 ราย ทำให้ปัจจุบันมียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในระลอก 3 นี้ รวม 32 ราย เป็นหญิง อายุ 49 ปี ชาย อายุ 53 ปี และชาย อายุ 23 ประชาชนในพื้นที่ อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี โดยทั้ง 3 รายนี้เป็นพ่อแม่ลูกกัน

โดยไทม์ไลน์ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน ถึง 21 พฤษภาคม พบว่า ในช่วงวันที่ 25 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม ได้เดินทางไปรับเหมาทำฝ้า ทาสี ที่ อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ไปบ้านพี่สาว เพื่อไปทำงานและพักที่บ้านพี่สาว (ผู้ติดเชื้อยืนยัน จังหวัดนนทบุรี) ในช่วงวันที่ 2-4 พฤษภาคม ก่อนเดินทางกลับไปจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเก็บอุปกรณ์ก่อสร้าง และเดินทางกลับบ้านในพื้นที่ หมู่ 9 ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ก่อนเดินทางไปรับเหมาทาสี ในอำเภอ รัตนวาปี จังหวัดหนองคาย ในช่วงวันที่ 7-18 พฤษภาคม

ก่อนผู้ติดเชื้อรายที่ 30 และ 32 เริ่มมีอาการไข้ ตัวร้อน ผู้ติดเชื้อรายที่ 32 ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวพาไปตรวจรักษาที่คลินิกแห่งหนึ่งใน อำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย โดยแพทย์ได้ฉีดยา และให้ยามาทานต่อ เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ก่อนขับรถยนต์ส่วนตัวพาผู้ติดเชื้อรายที่ 32 ไปตรวจรักษาอีกครั้งที่คลินิกแห่งหนึ่งใน อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย โดยแพทย์สงสัยว่าเป็นไข้เลือดออก ก่อนเข้ารับการรักษาตัวเป็นผู้ป่วยใน เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 16 พฤษภาคม 13 ผู้ติดเชื้อ รายที่ 31 ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวพาภรรยาผู้ติดเชื้อรายที่ 30 ไปพบแพทย์ที่คลินิกแห่งหนึ่ง ในอำเภอโพนพิสัย โดยแจ้งว่าเป็นไข้เลือดออก จึงแนะนำให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลโพนพิสัย โดยทางโรงพยาบาล ได้เจาะเลือดตรวจ ซ้ำอีกครั้งและแจ้งว่าไม่ได้เป็นโรคไข้เลือดออก ก่อนให้ยากลับมาทานที่บ้าน

ในวันที่ 17 พฤษภาคม ผู้ติดเชื้อรายที่ 31 ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวไปรับลูกชายผู้ติดเชื้อรายที่ 32 ที่โรงพยาบาลโพนพิสัยและกลับบ้านที่รับเหมาทาสี ก่อนขับรถยนต์ส่วนตัวพาภรรยาผู้ติดเชื้อรายที่ 30 ไปเจาะเลือดและรอพบแพทย์ จากนั้นได้เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวพร้อมภรรยาและลูกชาย ออกจากจังหวัดหนองคาย กลับมาที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ที่ 9 ตำบลหนองกระทุ่มอำเภอทัพทันจังหวัดอุทัยธานี ในวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ รพ.สต.หนองกระทุ่ม ได้โทรมาแจ้งให้ ผู้ติดเชื้อรายที่ 30 ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลทัพทัน เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม โดยมีผู้ติดเชื้อรายที่ 31 ขับรถยนต์ส่วนตัวมาส่งที่โรงพยาบาลและมีผู้ติดเชื้อรายที่ 32 นั่งรถมาด้วย และพบว่าผู้ติดเชื้อรายที่ 30 ตรวจพบ เชื้อโควิค 19 ในวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ส่วนไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อรายที่ 31 พบว่า ได้มีการเดินทาง ไปยังสถานที่ต่างๆทั้งในพื้นที่หมู่ 9 และหมู่บ้านอื่นๆในเขตพื้นที่ อำเภอทัพทันหลายแห่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้แจ้งให้ เข้ากับตัวอย่างสถานที่กักกันในพื้นที่อำเภอทัพทัน เพื่อตรวจหาเชื้อ covid19 และพบเชื้อในวันที่ 21 พฤษภาคม ส่วนทำลายผู้ติดเชื้อ รายที่ 32 งั้นภายหลังจากที่กลับมายังบ้านพักในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลหนองกระทุ่มอำเภอทัพทัน ไม่ได้มีการ เดินทางไปไหน ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแจ้งให้มารับการตรวจหาเชื้อ covid19 ที่โรงพยาบาลทัพทัน เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ก่อนที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้ไปกับตัวที่สถานกักตัวในพื้นที่อำเภอทัพทันพร้อมบิดา และพบว่าติดเชื้อโควิด19 ในวันที่ 21 พฤษภาคม เช่นเดียวกัน ซึ่งทั้ง 3 ราย เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลทัพทัน (ห้องแยก) โดยมีผู้สัมผัสสุ่มเสี่ยงรายที่ 30 HR 5 ราย LR 0 ราย รายที่ 31 HR 14 LR 4 ราย และรายที่ 32 HR 7 ราย LR 4 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อิสยาส’ ซิวแชมป์ปันจักสีลัตนานาชาติออนไลน์
บทความถัดไปศักดิ์สยาม เป็นประธาน ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีช่วยจัดทำประกันภัยโควิด-19 ให้ อสม.