สธ.เชียงรายขอ 28 วันแก้ระบาดที่แม่สาย – อดีต ผอ.โรงเรียนเสียชีวิตหลังเข้ารักษาโควิด

สธ.เชียงรายขอ 28 วันแก้ระบาดที่แม่สาย – อดีต ผอ.โรงเรียนเสียชีวิตหลังเข้ารักษาโควิด

ความคืบหน้ากรณีเกิดกลุ่มผู้ป่วย หรือคลัสเตอร์โรงงานกระเทียมและโกดังสินค้าพื้นที่บ้านเหมืองแดงใต้ หมู่ 1 และบ้านเหมืองแดง หมู่ 2 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย จำนวนกว่า 37 ราย ส่วนใหญ่เป็นแรงงานชาวเมียนมานั้น ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข​ อสม.และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สาย ยังคงลงพื้นที่ทั้งสองหมู่บ้านแบบเคาะประตูเพื่อขอความร่วมมือให้ทุกคนกักตัวเองอยู่ภายในบ้านเป็นระยะเวลา​ 28​ วัน หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย​ โดยได้มีการนำสิ่งของอุปโภคบริโภคบางส่วนไปมอบให้แรงงานชาวเมียนมาที่กักตัวเองอยู่ภายในโรงงานและโกดังในพื้นที่ระบาด​ เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำช่วงที่อยู่ในระหว่างกักตัว

ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค (ศปก.) อ.แม่สาย ได้มีการปิดสถานที่ประกอบการต่างๆ ชั่วคราวและนำผู้ป่วยไปรับการรักษา ณ สถานที่ของโรงพยาบาลแม่สายโดยไม่นำเข้าสู่ชั้นในของประเทศ ส่วนในพื้นที่มีการตรวจสอบกลุ่มเสี่ยงต่างๆ อย่างต่อเนื่องโดยช่วงนี้มีการปิดพื้นที่เพื่อไม่ให้เกิดการกระจายของโรค ขณะที่ในพื้นที่หมู่บ้านเหมืองแดงก็พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมในช่วง 2 วันนี้ จำนวน 38 ราย และรวมกับผู้ป่วยเดิมที่มีอยู่ทำให้ยังคงมีผู้ที่รักษาตัวอยู่ จำนวน 47 ราย

ด้านนายแพทย์วัชรพงษ์ คำหล้า นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย กล่าวว่า ทางสาธารณสุขได้กำหนดระยะเวลาเอาในการควบคุมสถานการณ์พื้นที่ อ.แม่สาย ภายใน 28 วัน โดยกรณีของโรงงานต่างๆ นั้นได้ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดแล้ว ในส่วนของโรงพยาบาลแม่สายยังคงเปิดให้บริการในอาคารผู้ป่วยนอก ห้องผู้ป่วยฉุกเฉินและห้องผู้ป่วยหนักหรือไอซียูตามปกติ

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า นอกจากนี้ จ.เชียงราย มีผู้ที่เสียชีวิตหลังเข้ารับการรักษาเพราะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย โดยเป็นข้าราชการบำนาญ อายุ 65 ปี ซึ่งในอดีตเคยเป็นประธานกลุ่มโรงเรียนมัธยมศึกษาใน จ.เชียงราย และอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนหลายแห่ง เช่น โรงเรียนนดำรงค์ราชสงเคราะห์ ฯลฯ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่และสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัยได้นำร่างประกอบพิธีฌาปนกิจตามหลักสาธารณสุขท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติและผู้คนในวงการศึกษา และทำให้ตัวเลขสะสมผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ใน จ.เชียงราย มีจำนวน 6 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศปอส.ตร.ทลายเว็บพนัน PG slot คาคอนโดหรูกลางกรุง จับ 19ผู้ต้องหา เงินหมุนเวียนกว่า100ล้านต่อเดือน
บทความถัดไป‘ลิเวอร์พูล’ จ่ายค่าฉีกสัญญา ‘โคนาเต้’ 35 ล้านปอนด์ จ่อเปิดตัวเร็วๆ นี้