ประจวบฯรับเพิ่มวัคซีนโควิด คิกออฟฉีดแอสตร้าเซนเนก้า กลุ่มเสี่ยง 7 มิ.ย. กว่า 13,000 คน 

ประจวบฯรับเพิ่มวัคซีนโควิด คิกออฟฉีดแอสตร้าเซนเนก้า กลุ่มเสี่ยง 7 มิ.ย. กว่า 13,000 คน 

วันที่ 5 มิถุนายน นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 เพิ่มเติม ทำให้การคิกออฟในวันที่ 7 มิถุนายน จะสามารถให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ที่มีโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรคได้เพิ่มมากขึ้นจาก 5,600 คนเป็นกว่า 13,000 คน ซึ่งจะมีการแจ้งให้ประชาชนที่เคยได้รับวันนัดเดิมในวันที่ 7 และ 8 มิถุนายน มาเข้ารับการฉีดในสถานที่ให้บริการ ดังนี้ อ.หัวหิน ที่ รพ.หัวหิน 1 อาคารจอดรถชั้น 10 และอาคารเหลืองชั้น 10 อ.ปราณบุรี ที่ รพ.ปราณบุรี อาคารอุบัติเหตุฉุกเฉินชั้น 2 และที่ รพ.ค่ายธนะรัชต์ ห้องรับรองผู้ป่วยและญาติ อ.สามร้อยยอด ที่มูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถาน อ.กุยบุรี ที่ รพ.กุยบุรี ห้องประชุมข้างอาคารแพทย์แผนไทย อ.เมือง ที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ อาคารผู้ป่วยนอกชั้น 5 อ.ทับสะแก ที่วัดเขาบ้านกลาง

“อ.บางสะพาน ที่ รพ.บางสะพาน อาคารผู้ป่วยนอกใหม่ อ.บางสะพานน้อย ที่อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนบางสะพานน้อยวิทยาคม โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่เพจเฟซบุ๊กของสำนักงานสาธารณสุข จ.ประจวบฯ และโรงพยาบาลประจำอำเภอทุกอำเภอ สำหรับวันที่ 7 มิถุนายน 64 จะเป็นการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าทั้งหมด ส่วนวัคซีนซิโนแวคจะเก็บไว้สำหรับประชาชนกลุ่มที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็ม 2 ในวันที่ 14 มิถุนายน ส่วนบุคคลที่เคยลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนผ่านระบบหมอพร้อมไว้ รวมถึงลงทะเบียนผ่านโรงพยาบาลชุมชน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.)และ อสม. ขณะนี้ได้นำรายชื่อเข้าสู่ระบบแล้ว เพื่อจัดลำดับคิวและจะเรียกเข้ารับการฉีดวัคซีนตามลำดับ ส่วนการจองคิวฉีดวัคซีนหลังจากนี้สามารถลงทะเบียนได้ผ่านระบบหมอประจวบพร้อม ล่าสุดมียอดประชาชนจองคิวเข้ามาแล้วมากกว่า 20,000 คน” นายแพทย์สุริยะ กล่าว

มีรายงานว่า โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ได้รับการจัดสรรวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าสำหรับประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคจากกระทรวงสาธารณสุขเพิ่ม เมื่อรวมกับที่ได้มาก่อนหน้านี้แล้ว มีวัคซีน 1,773 โดส ทำให้โรงพยาบาลสามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่จองผ่าน “หมอพร้อม” ในวันที่ 7 มิถุนายน และผู้ที่จองผ่าน “หมอพร้อม” ในวันที่ 8 มิถุนายน 2564 อีกส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ กำหนดให้บริการวัคซีน 1,773 คนในวันที่ 7 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. โดยนำบัตรประชาชนตัวจริงไปยื่นที่จุดลงทะเบียน ที่ชั้น 1 บริเวณลานจอดรถ อาคารผู้ป่วยนอก และเพื่อลดความแออัดในโรงพยาบาล ขอให้ผู้มีรายชื่อลำดับที่ 1-1,000 โปรดมารับบริการระหว่างเวลา 08.00 – 12.00 น. ลำดับที่ 1,001 เป็นต้นไป ขอให้มารับบริการหลังจากเวลา 12.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จิตแพทย์เตือนรัฐ ปชช.เหนื่อยล้าเบื่อ-เซ็งโควิด แนะเปิดบางกิจกรรมให้ผ่อนคลาย
บทความถัดไปชาวบ้านหายแคลงใจ หลัง ‘วัดน้ำพริก’ เมืองสองแคว เปิดตัวเลขเงินวัดชัดๆ หลังเจ้าอาวาสมรณภาพ