หมอนิธิ แจงรออีก 2 อาทิตย์ แจ้งแนวทางเปิดปชช.จองซิโนฟาร์ม

หมอนิธิ แจงรออีก 2 อาทิตย์ แจ้งแนวทางเปิดปชช.จองซิโนฟาร์ม

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊ก Nithi Mahanonda ว่า วันนี้ได้จัดสรรวัคซีน ชิโนฟาร์ม วัคซีนตัวเลือกเป็นชุดแรก วัคซีนนี้มีองค์กรต่างๆมาช่วยจัดหาให้แทนงบประมาณประเทศของพวกเรา วันที่ 20 มิถุนายนนี้ วัคซีนมาถึง ใช้เวลาตรวจสอบกันวันสองวันแล้วเริ่มกระจายวางแผนเริ่มฉีดวันแรกวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ทางคณะกรรมการและคณะทำงานจัดสรรได้จัดสรรเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ยื่นคำขอมาในวันที่ 14 และ 15 มิถุนายน แบ่งตามกลุ่มต่างๆเป็นจำนวนสัดส่วนตามภาพที่ส่งมา องค์กร/นิติบุคคลใดอยากรู้สถานะว่าได้รับจัดสรรในชุดแรกนี้หรือไม่ เข้าไปตรวจสอบตามลิ้งค์ได้ที่ https://vaccine.cra.ac.th สำหรับคนที่ได้รับการจัดสรรแล้วโปรดเข้าไปตรวจดูอีเมล์เพื่อทำตามขั้นตอนที่แจ้งไว้ในอินโฟร์กราฟิกให้ครบด้วย และช่วยตรวจอีเมล์ใน junk mail ด้วยนะครับ

สำหรับผู้ที่ยื่นในวันที่ 14 และ 15 แต่ยังไม่ได้รับการจัดสรร ขอเวลาทางคณะทำงานตรวจสอบและจัดกลุ่มกิจการให้ท่านก่อนแล้วจะค่อยๆทะยอย จัดสรรให้ในอาทิตย์หน้า เช่นเดียวกับผู้ที่ยื่นความประสงค์มาในวันที่ 16 17 และ 18 มิถุนายน

องค์กรที่อาจจะช้ากว่าคนอื่นคือองค์กรที่ยื่นมาเป็นกลุ่มเช่นสภาหอการค้า สภาอุตสาหกรรม และ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งราชวิทยาลัยกำลังประสานให้ท่านทำการจัดกลุ่ม และทำแผนมาเพื่อราชวิทยาลัยจะได้ทำการจัดสรรให้ได้ตามลำดับความรีบด่วนและปริมาณวัคซีนที่มีครับ สำหรับในกรณีรายบุคคลที่สอบถามกันมามากนั้น ขอเวลาจัดสรรให้กลุ่มต่างๆนี้ก่อน อีกสักสองสามอาทิตย์จะแจ้งแนวทางให้ทราบนะครับ เข้าใจว่าทุกคนมีความหวังที่จะได้รับการฉีดวัคซีนกันมาก ทางราชวิทยาลัยจะพยายามเต็มที่ในการจัดหาวัคซีนมาให้ได้มากและเร็วที่สุดครับ แต่ยังขอยืนยันว่า วัคซีนที่ดีที่สุดก็ยังคือวัคซีนที่อยู่ในตัวเราแล้ว ได้คิวที่ไหน ฉีดที่นั่นเลย อย่าลังเล วัคซีนทุกชนิดดีเหมือนกันหมดครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ต๋อง เชิญยิ้ม” เปิดใจโรคระบาดกระทบหนัก ต้องขายบ้าน อิจฉาเพื่อนบ้าน แค่ถือบัตรปชช.ไปก็ได้ฉีดวัคซีน
บทความถัดไปโจ๋เทคนิคกลางเมืองแปดริ้ว ถูกอริไม่ทราบฝ่ายขับรถตามประกบ ก่อนใช้ปืนไล่ยิง-ปาระเบิดใส่ซ้ำ