สุดเอ็นดู ครูหมอ ร.ร.โควิดวิทยา นำเด็กๆ เรียนวิชาพลศึกษา ชวนกายบริหาร เรียกรอยยิ้ม

สุดเอ็นดู ครูหมอ ร.ร.โควิดวิทยา นำเด็กๆ เรียนวิชาพลศึกษา ชวนกายบริหาร เรียกรอยยิ้ม

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน เฟซบุ๊ก ของคุณหมอ จิราพร พิลัยกุล แพทย์โรงพยาบาลมหาสารคาม โพสต์คลิปวิดีโอ พี่ๆ พยาบาลที่ตึกเฉพาะโรคโรงพยาบาลมหาสารคาม ซึ่งใช้เป็นสถานที่พักรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ซึ่งผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัวอยู่ คือผู้ป่วยที่เป็นเด็กนักเรียน จำนวน 8 คน แบ่งเป็นเพศชาย 4 คน เพศหญิง 4 คน

โดยคุณหมอโพสต์ข้อความว่า ออกกำลังกายคลายเครียด สร้างความกระฉับกระเฉงกันซักหน่อย สบายๆ ในวันหยุดกับวิชาพละศึกษา พร้อมติดแฮชแท็ก #โรงเรียนโควิดวิทยา #คุณครูพยาบาลน่ารัก #เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ซึ่งภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งให้กำลังเจ้าหน้าที่พี่ๆ พยาบาล ที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริงๆ ซึ่งวันนี้ก็มาสวมบทบาทในบทครูพละศึกษา พาเด็กๆ ออกกำลัง ขยับแข้งขาคลายเครียด บางคนก็มาเมนต์แสดงความน่าเอ็นดู เด็กๆ ที่อยู่ในห้องความดันลบ ที่สวมเกงเกงขาสั้นสีส้ม ใส่เสื้อคลุมของโรงพยาบาล

บางคนก็เข้ามาขอบคุณแพทย์และพยาบาล ที่ดูแลเด็กๆ เป็นอย่างดี ไม่บกพร่อง ทำให้เด็กๆ ร่าเริง คลายเครียด รวมถึงติดตามข่าวสารของโรงเรียนโควิดวิทยาตลอด เพราะเหมือนได้ติดตามอาการของเด็กๆ ให้หายป่วยและกลับบ้านอย่างปลอดภัย

สำหรับสถานการณ์โรคโควิด-19 ของจังหวัดมหาสารคาม ข้อมูล ณ วันที่ 20 มิถุนายน 2564 ไม่พบผู้ป่วยเพิ่ม ทำให้มีผู้ป่วยสะสมของการระบาดระลอกเมษายน พบผู้ป่วย 417 คน กำลังรักษาสะสม 44 คน รักษาหายสะสม 371 และมีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สระบุรีปลื้มใจ รอง อพช. (นายนิวัติ น้อยผาง) ตรวจเยี่ยมการดำเนินโครงการในพื้นที่
บทความถัดไปWHO-สธ.-IHPP มอบโล่ฯ สสส. ในโอกาสรับรางวัล ‘เนลสัน แมนเดลา’ เชิดชูการขับเคลื่อนงานสร้างสุขภาพคนไทยตลอด 20 ปี