เปิดใจ ‘โก้ บ้านสวยสุราษฎร์’ ทุ่ม 3.7 ล้านซื้อวัคซีนมาฉีดฟรี ชี้ทำเพราะอยากตอบแทน

เปิดใจ ‘โก้ บ้านสวยสุราษฎร์’ ทุ่ม 3.7 ล้าน ซื้อวัคซีนมาฉีดฟรีลูกบ้าน-พนง.-ลูกจ้างแรงงาน ชี้ทำเพราะอยากตอบแทน

วันที่ 21 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิริยะ ธานีรณานนท์ (โก้ บ้านสวย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบ้านสวยกรุ๊ป (สุราษฎร์ธานี) จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดใจแนวคิดการจองซื้อวัคซีนทางเลือก “ ซิโนฟาร์ม ” (Sinopharm) ในกลุ่มภาคธุรกิจก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์กับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 3,670 โดส เพื่อมาดำเนินการฉีดฟรีให้กับลูกบ้านในโครงการของบริษัท บ้านสวยกรุ๊ปฯทั้งที่ จ.สุราษฎร์ธานี จ.ชุมพร ที่ลงทะเบียนไว้ และฉีดฟรีให้พนักงาน ช่างก่อสร้างบ้าน และแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในโครงการ คนละ 2 เข็ม รวม 1,835 คน โดยใช้งบดำเนินการทั้งหมดกว่า 3.7 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – ใจปํ้า! นักธุรกิจทุ่ม 3.7 ล้าน ซื้อ ‘ซิโนฟาร์ม’ ฉีดฟรีลูกบ้าน-พนง.-ลูกจ้างแรงงาน เริ่มฉีด 25 มิ.ย.นี้

นายพิริยะกล่าวว่า เริ่มต้นจากการทำบ้านจัดสรรโครงการแรกที่บ้านปากบาง อ.พุนพิน 40 หลัง ได้ประสบภาวะน้ำท่วมหมู่บ้าน ลูกค้าที่มีอยู่หลังละ 4-5 คนเดือดร้อน หลายคนเฝ้าทรัพย์สินอยู่กับบ้าน ตนจึงทำอาหารกล่องมื้อเช้า เที่ยง เย็น ใส่เรือไปส่งให้ทุกหลังทุกวัน ตอนดึกซื้อปาท่องโก๋นำเข้าไปให้ดูแลเขาอยู่กันอย่างไรในช่วงกลางค่ำกลางคืนจนน้ำลด และได้นำคนงานบริษัทไปช่วยยกสิ่งของจัดบ้านให้จนเสร็จ หลังจากนั้นเขาเหล่านั้นได้มาขอบคุณที่ตนไม่ทิ้งลูกบ้าน และบอกว่าจะช่วยขายบ้านโครงการใหม่โดยไม่เอาเงินสักบาท ซึ่งตนบอกว่าสิ่งที่ทำไม่ได้มุ่งหวังให้ลูกบ้านมาช่วยตนขายบ้านให้ แต่ทำด้วยความเห็นใจทุกคน

นายพิริยะบอกว่า พอทำบ้านจัดสรรโครงการที่สอง สร้างบ้านตัวอย่างได้ 4 หลังพบว่าน้ำท่วมพื้นที่ ขณะนั้นขายโครงการได้แล้วประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตนยอมทุบบ้านตัวอย่างทิ้งหมดทั้ง 4 หลังและทำการถมดินใหม่เนื้อที่ 30 ไร่ให้ขึ้นสูงอีก 1 เมตรแล้วก่อสร้างใหม่ให้เลยระดับน้ำท่วมให้ลูกค้ามีความปลอดภัย ในส่วนพื้นที่บ้านแม้ได้ขายโครงการไปแล้วถูกน้ำซึมประตูเสียหาย สีบ้านมีรอยด่าง ได้ให้ช่างไปเปลี่ยนประตูใหม่ ทาสีให้ใหม่ให้

“สิ่งที่ทำไม่ได้คิดอะไร เพราะไม่หวังการเมือง เป็นความที่เราอยากตอบแทนบุญคุณลูกค้าที่จะทำอย่างไรช่วยเขาได้ มองว่าลูกค้าก็เหมือนคนในองค์กรเมื่อมีโอกาสจะได้ตอบแทนลูกค้าบ้าง จึงมาคิดกันในบริษัทว่า เมื่อสถานการณ์โควิดและเห็นราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะนำเข้าวัคซีน เราจะฉีดให้ลูกค้าบ้าง หมดเท่าไหร่ก็ไม่เป็นไร เบื้องต้นตั้งไว้ที่ 2,500 โดส พอให้จองยอดเพิ่มมาที่ 3,670 โดสต้องปิดรีบจองให้ทัน” นายพิริยะระบุ

นายพิริยะกล่าวอีกว่า เมื่อหลายปีก่อนเกิดน้ำท่วมใหญ่ใน จ.สุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะที่บ้านคลองสระ อ.กาญจนดิษฐ์ ชาวบ้านไม่มีน้ำกิน 2 วันเพราะเข้าไม่ถึง จึงให้นำรถบรรทุกน้ำ 400 โหล ใส่รถกระบะลุยเข้าไปแจก โดยพบว่ามีบ้านพังอยู่ไม่ได้ 10 หลัง แต่มี 3 หลังที่ไม่มีทุนซ่อม ตนจึงร่วมกับทหารค่ายวิภาวดีรังสิต สร้างบ้านใหม่ให้บริษัทบ้านสวยออกวัสดุ ทหารออกแรงสร้าง มีชื่อว่า บ้านสวยจิตอาสา สร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัย

นายพิริยะเผยว่า จึงเป็นวัฒนธรรมองค์กรตลอดมา เช่นเดียวกันกับในช่วงเกิดโควิดรอบเดือนเมษายน บริษัทบ้านสวย ได้ยกโรงแรมตาปี อยู่ใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานี ทั้งหมดที่มีอยู่ 100 ห้อง ให้กับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ใช้เป็นที่พักบุคลากรทาง การแพทย์และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องที่มาปฏิบัติภารกิจโรงพยาบาลสนาม หรือช่วยงานด้านการออกตรวจ ให้ใช้ฟรีเต็มที่ทั้งหมดแบบไม่อั้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก โทรทัศน์ ตู้เย็น ระบบอินเตอร์เน็ต ห้องประชุมขนาด กลาง ที่จอดรถ 50 คัน รวมทั้งสิ่งของภายในห้องพักทั้งน้ำดื่ม สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม โดยบริษัทบ้านสวยกรุ๊ปฯและคณะนักศึกษา วปอ. รุ่นที่ 62 รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

“ในการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่สำนักงานใหญ่ ของบริษัท บ้านสวยกรุ๊ปฯ เลขที่ 88/99 หมู่ 3 บ้านสวยน้ำใส ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี กำลังรอทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จัดสรรมาให้ จะแบ่งเป็น 2 ล็อต ล็อตแรก 2,700 เข็ม ล็อตที่ 2 อีก 970 เข็ม ซึ่งขณะนี้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้ปิดการจองแล้ว หากมีการเปิดจองอีกก็อาจจะพิจารณาดูอีก เนื่องจากการจัดสรรการจองทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะต้องกระจายหลายหน่วยให้ทั่วถึง” นายพิริยะกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กรุ๊ป ออฟ เดธ’ กับคอนเซปต์ช่วยรอดชีวิต
บทความถัดไปราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน หวั่นเกิดระลอก 4 แนะมาตรการต้องชัด