สงขลาวุ่น! พบติดเชื้อจาก 2 คลัสเตอร์กว่า 200 คน ขอสนับสนุนวัคซีนเพิ่มด่วน

สงขลาวุ่น! พบติดเชื้อจาก 2 คลัสเตอร์กว่า 200 คน ขอสนับสนุนวัคซีนเพิ่มด่วน

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน รายงานข่าวจากคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า ผลจากการตรวจคัดกรองโควิดกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมทั้งหมด พบผู้ติดเชื้อโควิด 200 กว่าคน กำลังเร่งเข้าควบคุมพื้นที่ตรวจเชิงรุกในทุกกลุ่ม เพื่อตรวจคัดกรองเข้าสู่ระบบการกักตัว ลงตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชนและครอบครัวที่สัมผัสเสี่ยงสูง

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับคลัสเตอร์ศูนย์มัรกัส จ.ยะลา ที่พบผู้ติดเชื้อ 44 ราย และรอผลการตรวจยืนยันอีก 15 รายนั้น กำลังเร่งตรวจคัดกรองเชิงรุกผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยงผู้ติดเชื้อโควิดคือครอบครัวและชุมชนด้วย

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ประธานกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า จาก 2 คลัสเตอร์คือ บริษัทแคนนิ่งฯ และจากศูนย์มัรกัสที่พบผู้ติดเชื้อจำนวนมากนั้นน่าจะหมดแล้ว ต้องลงไปตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชนและครอบครัวซึ่งสัมผัสเสี่ยงสูงอย่างเร็ว ต้องการค้นหาผู้ติดเชื้อ ขณะนี้คณะกรรมการได้เตรียมสถานที่รักษา มีโรงพยาบาลชุมชนของแต่ละอำเภอ หากไม่พอจะเปิดโรงพยาบาลสนามไว้รองรับ ส่วนจะปิดหมู่บ้านบางหมู่บ้านหรือไม่นั้นต้องมีการประเมินสถานการณ์ของโรคอีกครั้งหนึ่ง

นายจารุวัฒน์กล่าวว่า ทาง จ.สงขลา ได้ทำหนังสือถึง ศบค.ขอรับสนับสนุนวัคซีนเพิ่มเป็นกรณีเร่งด่วน จำนวน 100,000 โดส เพื่อดำเนินการฉีดให้ในภาคอุตสาหกรรมและประชาชนในพื้นที่เสี่ยงที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจาก 2 คลัสเตอร์ใหญ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon