หวั่นโควิดลาม! นราธิวาส สั่งปิดตาย 32 หมู่บ้านใน 8 อำเภอ

หวั่นโควิดลาม! นราธิวาส สั่งปิดตาย 32 หมู่บ้านใน 8 อำเภอ

วันที่ 25 มิ.ย.64 รายงานข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 จากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า ล่าสุดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ได้แพร่ระบาดปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ จนนายเจษฎา จิตรัตน์ ผวจ.นราธิวาส ต้องประกาศปิด 32 หมู่บ้าน ใน 8 อำเภอ เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แบบก้าวกระโดด และมีแนวโน้มจะทวีความรุนแรง

โดยหมู่บ้านต่างๆ ใน 8 อำเภอ ที่ปิดตายไม่อนุญาตให้ประชาชนที่อาศัยอยู่เข้าหรือออกจากพื้นที่โดยเด็ดขาด ประกอบด้วย 1.อำเภอตากใบ ที่ยังคงปิดตายมาเป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้ว คือ ม.5 บ้านโคกกะเปาะ และ ม.6 บ้านสันติสุข ต.เกาะสะท้อน ซึ่งยังคงปิดตายไปจนถึงวันที่ 28 มิ.ย. 64 2.อำเภอจะแนะ ถูกปิดตาย ม.6 บ้านกาเต๊าะ ต.ดุซงญอ ถูกปิดตายไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย. 64 3.อำเภอสุคิริน ถูกปิดตาย ม.2 บ้านบาลูกายาอิง และ ม.3 บ้านไอร์ดีแย ต.ร่มไทร ถูกปิดตายไปจนถึงวันที่ 4 ก.ค. 64 4.อำเภอยี่งอ ถูกปิดตาย ม.3 บ้านลูโบะตาแซ ต.ยี่งอ ถูกปิดตายไปจนถึงวันที่ 2 ก.ค. 64 จากคลัสเตอร์มัรกัสยี่งอ 5.อำเภอเจาะไอร้อง ถูกปิดตาย ม.1 บ้านเจาะเกาะ ม.3 บ้านโต๊ะเล็ง ม.4 บ้านกูเว ม.7 บ้านบูเกะตาโมง และ ม.9 บ้านบือราแง ต.บูกิต ถูกปิดตายจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย 6.อำเภอสุไหงโก-ลก ถูกสั่งปิดตายมัรกัสสุไหงโก-ลก ม.6 ต.ปาเสมัส จนถึงวันที่ 7 ก.ค. 64 7.อำเภอแว้ง ถูกปิดตาย ม.4 บ้านจาแบดูวอ ต.เอราวัณ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และ 8.อำเภอสุไหงปาดี ถูกปิดตายชุมชนกาบุ๊ ม.4 ต.สากอ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ซึ่งล่าสุดจากการติดตามความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนกาบุ๊ ม.4 ต.สากอ ซึ่งมีจำนวน 97 ครัวเรือน 416 คน ที่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจากคลัสเตอร์บ้านจาแบดูวอ ม.4 ต.เอราวัณ มีจำนวน 11 คน และมีความเสี่ยงสูง 32 คนนั้น นายสัญชัย เหสามี กำนันตำบลสากอ และคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านสากอ ได้ร่วมกันสมทบทุนในการจัดซื้อเครื่องอุปโภคบริโภค และอาหารกล่อง แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนทุกครัวเรือน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น หลังจากที่ได้สั่งปิดหมู่บ้านเมื่อวานนี้ที่ผ่านมา

แต่ถึงอย่างไรก็ตามทางจังหวัดนราธิวาสได้ใช้โรงยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 5 ขึ้น เพื่อรองรับพี่น้องประชาชนที่มีแนวโน้มจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากคลัสเตอร์มัรกัสยี่งอ สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 400 คน ปัจจุบันมีผู้ป่วยยืนยันจากคลัสเตอร์ดังกล่าว 180 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon