สุพรรณบุรี โควิด-19 พุ่งเป็น 100 ราย ยอดป่วย 405 ราย คุณตาวัย 80 ดับเป็นรายที่ 16 รพ.เตียงเต็ม

สุพรรณบุรี โควิด-19 พุ่งเป็น 100 ราย ยอดป่วย 405 ราย คุณตาวัย 80 ดับเป็นรายที่ 16 รพ.เตียงเต็ม ทั้งเตียงสนาม ผู้ว่าฯเร่งหาเตียงสนามเพิ่มแห่งที่ 2 หลังป่วยพุ่งไม่หยุด

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี มีผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ระบาดระลอกใหม่ โดยศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 สุพรรณบุรี รายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อ จำนวน 31 ราย และวันที่ 4 ก.ค​. ติดเชื้อเพิ่มอีก จำนวน 71 ราย รวมยอด 2 วัน จำนวน 102 คน

ที่เสียชีวิต 1 รายเป็นรายที่ 16 เป็นผู้ป่วยรายที่ 319 จ.สุพรรณบุรี ชายไทย อายุ 80 ปี ต.บางปลาม้า อ.บางปลาม้า ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวน และมีรายใหม่ 10 ราย ผู้สัมผัสผู้ป่วยยืนยันที่มีความเสี่ยงสูง รายใหม่ จำนวน 159 ราย การเฝ้าระวัง และการค้นหาเชิงรุก กลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ รายใหม่ จำนวน 169 ราย การคัดกรองในประชากรกลุ่มเสี่ยง ผู้ต้องขังแรกรับเรือนจำ รายใหม่ จำนวน 8 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวน 969 ราย รักษาอยู่ 405 ราย เสียชีวิตรวม 16 ราย

ในขณะที่เตียงรักษาใน รพ.ใช้ไป 318 เตียงแล้ว ส่วนผู้ติดเชื้อบางส่วนได้เข้ารักษาที่ รพ.สนาม ศูนย์ห่วงใยคนสุพรรณฯ อ.เดิมบางนางบวช รองรับได้ 100 เตียง ขณะนี้ใช้ไปแล้ว 88 เตียง ซึ่งทางจังหวัดสุพรรณบุรีได้เร่งจัดเตรียม รพ.สนามแห่งที่ 2 เพิ่มแล้ว หลังยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในแต่ละวัน ส่วนสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 มีทั้งอาการรุนแรง ปานกลาง และยังไม่แสดงอาการ และผู้ป่วยที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ขณะนี้ทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ กำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยอย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของ รพ.ต่างๆ ในพื้นที่ จำนวน 10 อำเภอ และทีม รพ.สนาม อ.เดิมบางนางบวช

ด้านนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​สุพรรณบุรี และ​นางน​ภัสสร​ สุวรรณ​ประทีป​ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัด​สุพรรณบุรี​ พร้อมด้วย ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายวราวุธ​ ศิลปอาชา​ ได้ร่วมกันมอบอาหารพร้อมรับประทานและน้ำดื่มจำนวน 2,000 ชุด และถุงยังชีพ ให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบในบริเวณตลาดเทศบาลตำบลดอนเจดีย์ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ไปด้วยกัน ณ บริเวณลานหน้าที่ว่าการอำเภอดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลือสนั่น ช่องดังจ่อยกเลิกสัญญา ‘พิธีกรดัง’ อ้าง รู้ผลเพื่อนติดโควิด แต่ไม่ยกเลิกอัดรายการ
บทความถัดไปขยะติดเชื้อโควิดในกรุงกว่า 46 ตัน/วัน กทม.ย้ำ ปชช.แยกทิ้ง