เทศกิจเขตพระนครโพสต์แจงเหตุเก็บศพล่าช้า ปมผู้ป่วยโควิดนอนดับกลางถนน

เทศกิจเขตพระนครโพสต์แจงเหตุเก็บศพล่าช้า ปมผู้ป่วยโควิดนอนดับกลางถนน ชี้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ในขณะที่รถรับศพมีแค่คันเดียว

จากกรณีพบผู้ป่วยโควิด-19 นอนเสียชีวิตกลางถนน โดยศพต้องนอนรอประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับศพเป็นเวลานานกว่า 8 ชั่วโมง บริเวณตรอกบ้านพานถม ตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหาร เขตพระนคร กทม. เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม

อ่านข่าว – เก็บร่างแล้ว! ผู้ป่วยโควิดดับกลางถนน อนาถ ศพรอเก็บนานกว่า 8 ชม.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “คณิต ชุมช่วย” หัวหน้าฝ่ายเทศกิจเขตพระนคร ได้โพสต์ชี้แจงถึงสาเหตุการดำเนินการเก็บศพที่ล่าช้าหลังถูกวิจารณ์อย่างหนัก โดยระบุว่า

“เที่ยงคืนเทศกิจเขตพระนครพึ่งเสร็จสิ้นภารกิจเก็บศพผู้เสียชีวิตในพื้นที่ เข้าใจและเห็นเจ้าหน้าที่ที่มาเก็บศพหลายคนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมาเก็บศพช้า วันนี้เป็นเวรมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งซึ่งมีคันเดียวที่เป็นรถเฉพาะที่เก็บศพโรคโควิด วันนี้ตระเวนเก็บไปแล้ว 8 ศพ กว่าจะถึงพระนครเห็นใจครับพี่ๆ ทุกคนและขอบคุณมูลนิธิสยามนนทบุรีที่ผ่านมาช่วยเก็บใส่ถุงให้เรียบร้อย ป่อเต็กตึ๊งมาถึงใส่รถไปส่ง รพ.เรียบร้อย 3 ศพของพระนครครับเทศกิจทำได้ทุกเรื่องครับเพื่อกรุงเทพมหานครไม่ใช่จับแม่ค้าอย่างเดียวเก็บศพก็ได้ครับ ขอบคุณพี่แป๊ะมูลนิธิสยามนนทบุรี พี่อู๊ดมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและเฮียคุ้งประธาน อปพร.เขตพระนคร ที่อยู่ตั้งแต่ต้นจนจบเคส คงต้องประสานพี่ๆ อีกครับถ้าพี่น้องประชาชนไม่ช่วยกันป้องกันและไม่ให้ความร่วมมือครับ แต่ใจจริงแล้วไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เลยครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลิเวอร์พูลขาย 2 แข้งรวด ปล่อยอโวนิยี่ซบยูเนียน เบอร์ลิน หลังเพิ่งขายกรูยิช
บทความถัดไป‘เครือซีพี’ หนุน 20 ตัวแทนเยาวชนคนรุ่นใหม่ แสดงพลังเวทีสุดยอดผู้นำเยาวชนระดับโลก ‘One Young World 2021’