สลด! สองพี่น้องกอดศพแม่ร้องไห้ ติดโควิดเสียชีวิตในห้องเช่า

สลด! สองพี่น้องกอดศพแม่ร้องไห้ ติดโควิดเสียชีวิตในห้องเช่า

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ก.ค. เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตบริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยไพโอเนีย 2 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่า เจ้าหน้าที่พบศพนางอาภาภร  อายุ 44 ปี อาชีพรับจ้างนวดแผนโบราณตามบ้าน นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่บริเวณข้างเตียงนอน ภายในห้องเช่าดังกล่าว

จากการสอบถามเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นแม่ของตนเองโดยมีน้องสาวอายุ 7 ขวบ อีกหนึ่งคน ทราบว่าก่อนหน้านี้แม่มีอาการไออย่างรุนแรงและมีไข้ขึ้นสูง ซึ่งเมื่อวานนี้มีคนข้างห้องพาไปหาหมอ แล้วรับยามากินที่บ้านแต่อาการยังไม่ดีขึ้น ช่วงตอนดึกคืนที่ผ่านมา แม่ก็มีอาการไออย่างมากและอาการทรุดลง

ซึ่งแม่ได้เรียกตนเองและน้องไปสั่งเสียว่าถ้าแม่เป็นอะไรไปให้พาน้องไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์เด็ก เพราะไม่มีญาติที่ไหนอีกตั้งแต่พากันหนีพ่อที่ทำร้ายร่างกายแม่มาอยู่กันที่นี่ จากนั้นแม่ก็ได้นอนหลับไปพร้อมกับตนเองและน้อง จนกระทั่งตอนเช้าพยายามปลุกแม่เท่าไหร่แต่แม่ก็ไม่ตื่นจนกระทั่งมาทราบว่าแม่ได้เสียชีวิตแล้ว จึงมีคนข้างห้องช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

น้องยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า ถ้าเป็นไปได้อยากบอกแม่ว่า “แม่ไม่ต้องห่วง หนูโตแล้ว หนูจะดูแลน้องเอง ขอให้แม่หลับให้สบาย” ซึ่งคนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวกลั้นน้ำตาเอาไว้แทบไม่อยู่ เพราะรู้สึกสงสารพี่น้องสองคนนี้อย่างจับใจ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ทำการตรวจเชื้อโควิดเด็กหญิงทั้งสองคนแล้ว ผลปรากฏว่าติดเชื้อโควิด จึงได้ประสานงานแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มารับตัวไปดำเนินการช่วยเหลือต่อไป ก่อนนำศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่นอนอีกครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นพค.51เตรียมรับมือพายุดีเปรสชัน ‘เจิมปากา’ขณะที่สนภ.1 เข้าซ่อมแซมบ้านปชช.แปดริ้ว
บทความถัดไป‘รมช.นฤมล’ ส่งทีมงานนำข้าวกล่องมอบคนงานแคมป์ก่อสร้างย่านลาดพร้าว-วัชรพล บรรเทาภัยโควิด