พล.อ.ประวิตร ปลุกพลังคนไทย-จับมือสามัคคีฝ่าวิกฤติ ‘โควิด’ ไปด้วยกัน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประวิตร ปลุกพลังคนไทย-จับมือสามัคคีฝ่าวิกฤติ ‘โควิด’ ไปด้วยกัน

เมื่อวันที่  8 สิงหาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) วิงวอนให้คนไทยทั้งประเทศรวมพลังฝ่าวิกฤติสถานการณ์โควิดในตอนนี้ อยากให้ทุกคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ช่วงเวลานี้ขอให้คนไทยรวมใจ รวมพลัง สมัครสมานสามัคคี นำพาประเทศฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

วันเดียวกัน ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน พรรคพลังประชารัฐ หรือ ศปฉ.พปชร. มอบให้ส.ส. กรณิศ  งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขตคลองเตย-วัฒนา ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและมอบไข่ไก่, ของใช้จำเป็น, น้ำดื่ม, ข้าวสารอาหารแห้งให้ชาวคลองเตยและวัฒนา โดยจะทยอยเดินทางไปมอบให้ครบทุกชุมชนต่อเนื่อง 98 วันแล้วที่คาราวาน ถุงปันสุข ส่งตรงถึงทุกครอบครัวอย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ ศปฉ.พปชร.  ยังได้มีการทำข้าวกล่อง(ผลิตด้วยกระดาษและใยอ้อย) แจกพี่น้องชาวคลองเตยและวัฒนา รวมกว่า 250,000 กล่อง การมอบสิ่งของทั้งหมดนี้ นับเป็นความห่วงใยจากหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พลเอกประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐและร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมอบหมายให้ ส.ส. ในพื้นที่ได้นำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด 19 ที่กักตัวตามหมู่บ้านต่างๆ

อย่างไรก็ตามเพื่อ เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้ครอบคลุม พล.อ.ประวิตรยังกำชับให้สมาชิกพรรคพปชร. ทุกพื้นที่เข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะการนำถุงยังชีพที่เป็นเสบียงอาหารและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในยามที่ต้องลำบากท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะการประสานช่วยเหลือให้เข้าถึงการรักษาในระบบสาธารณสุข ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร.ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ ซึ่งทางพรรคพร้อมดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon