ชายวัย 56 ปี เสียชีวิตหลังเชื้อโควิดลงปอด เผยพบอาการป่วยหลังฉีดเข็มแรกที่บางซื่อ คาดติดเชื้อมาก่อน

ชายวัย 56 ปี เสียชีวิตหลังเชื้อโควิดลงปอด เผยพบอาการป่วยหลังฉีดเข็มแรกที่บางซื่อ คาดติดเชื้อมาก่อน

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 นายแพทย์วิศิษฎ์ อภิสิทธิ์วิทยา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิดจังหวัดพิจิตรขณะนี้ ยอดผู้ติดเชื้อโควิดลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่มีจำนวน 17 ราย เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 1 ราย ติดภายในจังหวัด 7 ราย แบ่งเป็น อำเภอทับคล้อ 5 ราย ตะพานหิน 4 ราย วังทรายพูน 3 ราย โพทะเล 2 ราย สากเหล็ก 2 ราย วชิรบารมี 1 ราย

นายแพทย์วิศิษฎ์กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เป็นชายวัย 56 ปี ชาวอำเภอตะพานหิน ซึ่งทำงานอยู่ที่ กทม.และไปฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ปรากฏว่าหลังจากฉีดมีอาการเป็นไข้ ไอ หอบเหนื่อยหลังฉีด คาดว่าน่าจะติดเชื้อโควิดมาก่อน และติดต่อจะขอกลับมารักษาตัวที่พิจิตร โดยเข้ามารักษาตัวเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2564 ปรากฏว่าตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดลงปอด ซึ่งแพทย์ได้รักษาตัวและใส่ท่อเครื่องช่วยหายใจ และยื้ออยู่นานกระทั่งเสียชีวิต

นายแพทย์วิศิษฎ์กล่าวอีกว่า ด้านกรณีชายวัย 80 ปี ซึ่งติดเชื้อมาจากเล่นการพนัน และนำเชื้อมาแพร่กระจายไปสู่ครอบครัวและคนรอบข้าง จำนวน 11 คน ล่าสุด อาการของ คุณตาคนดังกล่าวนั้นน่าเป็นห่วง เนื่องจากแพทย์ต้องดูแลใกล้ชิด เนื่องจากอายุเยอะแล้วมาติดโควิดความเสี่ยงสูง ส่วนกลุ่มเสี่ยงอยู่ระหว่างรอผลว่าจะออกมาอย่างไร นอกจากนี้ยังอยากให้ทุกฝ่ายคุมเข้ม ช่วยกันสอดส่องดูแลเพราะน่าเป็นห่วงหาก มีการกระจายเชื้อไปสู่คนในตำบลหมู่บ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ลิเวอร์พูล-เชลซี’ ตามติด ‘โคมัน’ หลังไม่ค่อยได้ลงเล่นให้ ‘บาเยิร์น’
บทความถัดไปมิสแกรนด์ฯ ประกาศ จว.ไหนยังไม่ได้ตัวแทนให้จัดประกวดต่อได้ หลังเลื่อนไม่มีกำหนด