7 ม.ค.นี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อเปิดลงทะเบียนฉีดเข็ม 3 ‘ไฟเซอร์’ ผ่าน 4 ค่ายมือถือ เริ่ม 9 โมงเป็นต้นไป

7 ม.ค.นี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อเปิดลงทะเบียนฉีดเข็ม 3 ‘ไฟเซอร์’ ผ่าน 4 ค่ายมือถือ เริ่ม 9 โมงเป็นต้นไป ปักเข็ม 10 ม.ค.

เมื่อวันที่ 6 มกราคม ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ออกประกาศให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่ 3 ชนิด “ไฟเซอร์” ตามเงื่อนไขที่กำหนด ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนวันพรุ่งนี้ (7 มกราคม) เวลา 09.00 น. ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทั้ง 4 ค่าย (AIS, TRUE, DTAC และ NT) และจะเริ่มฉีดวันซีนวันจันทร์ที่ 10 มกราคม ทั้งนี้ ผู้ต้องการเข็มกระตุ้นเป็นชนิดวัคซีน AstraZeneca โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่จุดลงทะเบียน

สำหรับรายละเอียดการลงทะเบียน ดังนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จะให้บริการวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 3 (Booster dose) สำหรับผู้ที่เคยรับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ชนิดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) ใน สูตร AA (AstraZeneca-AstraZeneca) และ สูตร SA (Sinovac/Sinopharm-AstraZeneca) กับเข็มที่ 2 ชนิดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ใน สูตร SP (Sinovac/Sinopharm-Pfizer) มาจากทุกศูนย์ฉีดทั่วประเทศ

โดย 2 เข็มจากที่อื่น ต้องจองคิวผ่านเครือข่ายมือถือก่อน โดยต้องมีระยะห่างระหว่างเข็มที่ 2 และวันที่ต้องการจะฉีดเข็มที่ 3 อย่างน้อย 3 เดือน (90 วัน) ขึ้นไป

ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 3 ชนิดวัคซีน “ไฟเซอร์” (Pfizer) ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ทั้ง 4 ค่าย เปิดจอง วันศุกร์ที่ 7 ม.ค. 2565 เวลา 09.00 น. เริ่มฉีดวันซีน วันจันทร์ที่ 10 ม.ค. 2565

Advertisement

จองคิวผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 4 ค่าย

AIS ลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ www.ais.th/vaccine
TRUE ลงทะเบียนได้ที่ ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือเว็บไซต์ https://vaccine.trueid.net/
DTAC ลงทะเบียนได้ที่ ดีแทค แอพพ์ และเว็บไซต์ https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html
NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ https://covid19vaccine.ntplc.co.th/CVC/home

หมายเหตุ : ผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในสูตรดังกล่าวจากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนอีก ศูนย์จะใช้ฐานข้อมูลเดิม ส่ง SMS นัดวันฉีดเข็มที่ 3 ให้ท่านโดยอัตโนมัติ โดยเรียงตามลำดับวันที่ฉีดเข็มที่ 2

ขณะนี้ศูนย์บางซื่อได้ทำการนัดฉีดเข็ม 3 ให้กับผู้ที่ฉีดเข็ม 2 AstraZeneca ในเดือน ก.ย.-ต.ค.64 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่านที่รับวัคซีนเข็มที่ 2 จากศูนย์บางซื่อเกินกว่า 90 วันแล้ว สามารถมารับเข็ม 3 ได้ตามความสมัครใจ

ท่านที่ปิดกั้น sms โฆษณาจากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ อาจไม่ได้รับ sms แต่ท่านสามารถตรวจสอบวันนัดเข็มที่ 2 ผ่านช่องทาง แอพพลิเคชั่น “Vaccine บางซื่อ”

ระบบ Android คลิก

ระบบ OS คลิก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image