ด่วน! ‘โควิด’ ทำคนไทยตายแล้ว 4 ราย สธ.แถลงข่าวทำเนียบ เผย 1 ในผู้ตายเป็นผจก.ชุดรปภ.ผับดังย่านสุขุมวิท 11

กรณีที่มีกระแสข่าวว่าขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้นใหม่อีก 2 ราย โดยรายที่ 1 เป็นชายผู้สูงอายุ 70 ปี ที่มีอาการของวัณโรคร่วมด้วย รักษาตัวอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร รายที่ 2 ในกระแสข่าวกล่าวว่าเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) อายุ 45 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาล (รพ.) เปาโล โชคชัย 4 ลาดพร้าว เมื่อคืนวันที่ 23 มีนาคม โดยมีประวัติการป่วยเข้าโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ด้วยอาการเหนื่อยหอบ มีไข้มีน้ำมูก และทางกระทรวงสาธารณสุขแถลงข่าวการติดเชื้อของรายนี้เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ก่อนอาการหนัก เสียชีวิตในที่สุดนั้น

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า จะต้องรอให้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่ “ศูนย์โควิด-19” ทำเนียบรัฐบาล ทุกอย่างจะต้องผ่านกระบวนการประชุมของคณะกรรมการก่อน และการแถลงทุกอย่างจะไปแถลงที่ศูนย์โควิด-19 ที่ ทำเนียบรัฐบาลทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ความคืบหน้าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย วันนี้มีผู้ป่วยเพิ่ม 106 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย กลับบ้านแล้ว 57 ราย กำลังรักษาอยู่ 766 ราย เสียชีวิตรวม 4 ราย อาการหนัก 4 ราย โดยมียอดผู้ป่วยสะสม 827 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียชีวิตรายหนึ่งทำงานเป็นผู้จัดการชุดรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ที่ผับแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท 11 พักที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านวังหิน ซึ่งญาติพี่น้องต้องการให้มีการทำความสะอาด พร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบเรื่องการกักตัวผู้เกี่ยวข้องและผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon