เจ้าของห้องเช่าใจดี โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งผู้เช่า คนไหนตกงานจากโควิด-19 ยินดีให้อยู่ฟรี

สืบเนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า “ท่านใดที่อยู่ห้องเช่าพี่แก้ว ตกงานจากพิษโควิด แจ้งได้นะคะ ไม่เก็บค่าเช่าค่ะให้อยู่ฟรี จนกว่าจะเข้าภาวะปกติค่ะ” ซึ่งมีการแชร์ตามสื่อออนไลน์จำนวนมากนั้น เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อคือนางละมุน ตะบองเหล็ก อายุ 41 ปี และได้พบกับนายประมวล ตะบองเหล็ก 50 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่า ตั้งอยู่ใน ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีห้องเช่าทั้งหมด 15 ห้อง โดยเก็บค่าเช่าเดือนละ 2,500 บาท

นางละมุนกล่าวว่า หลังจากที่มีการระบาดโรคโควิด-19 ทำให้ตนมีผลกระทบเรื่องธุรกิจ เพราะมีอาชีพขายหมูกระทะด้วย แต่หลังจากมีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จึงได้ปิดร้าน และทำแบบส่งตามบ้านแทน เพื่อลดการติดเชื้อ ซึ่งรายได้ลดลงไป 20-30% ทั้งนี้ ตนมีธุรกิจห้องเช่าจึงมองเห็นว่าห้องเช่าของตนซึ่งมีพนักโรงงาน พนักงานร้านค้า พ่อค้าขายของ ส่วนมากก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน จึงได้โพสต์เพื่อช่วยเหลือคนที่เช่าห้องพักที่ได้รับผลกระทบ ได้รับความเดือดร้อน ส่วนมากจะเช่าอยู่ด้วยกันนานกว่า 3-4 ปีแล้ว และที่ผ่านมาก็ช่วยเหลือลูกบ้านมาโดยตลอด ตั้งแต่เหตุการ์ณน้ำท่วม

“อยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และคนที่มีธุรกิจ ที่จะช่วยเหลืออะไรได้กับผู้ที่เดือดร้อน ซึ่งถ้าช่วยเหลือกันได้ก็ช่วยกันไปก่อน” นางละมุนกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image