จนท.ประชาสัมพันธ์เข้ม ห้ามใช้พื้นที่บริเวณชายหาดบางละมุง 2 ทุ่มถึง 6 โมงเช้า ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำและปรับ

สืบเนื่องคำสั่งของนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มีหนังสือคำสั่ง ห้ามใช้พื้นที่บริเวณชายหาด ตั้งแต่ 20.00-06.00 น. นายอํานาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง สั่งการให้นายภราดี ชัยนภาพร ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง กรมปกครองอำเภอบางละมุง ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางละมุง ชอย 16 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ห้ามจับกลุ่มนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริเวณที่สาธารณะ รวมไปถึงบริเวณชายหาดบางละมุง ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทั้งผู้ประกอบการ รวมไปถึงประชาชนที่มาท่องเที่ยวตามชายหาดบางละมุง

โดยเจ้าหน้าที่พบประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาหากุ้ง หอย ปู ปลา บริเวณชายหาดบางละมุง พร้อมกับแจ้งประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ประกอบการร้านค้าที่อยู่บริเวณดังกล่าวให้ช่วยสอดส่องดูแล และประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนที่เดินทางมาบริเวณชายหาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีประชาชนร้องเรียนมาเป็นจำนวนมากว่าพบเห็นกลุ่มวัยรุ่นนักดื่มชอบมาจับกลุ่มนั่งมั่วสุมกันบริเวณหาด ทางอำเภอบางละมุงจึงขอความร่วมมือกับประชาชนให้อาศัยอยู่ที่บ้านเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งทางจังหวัดชลบุรีได้ออกมาตรการ ห้ามใช้พื้นที่บริเวณชายหาด ตั้งแต่ 20.00-06.00 น. ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ทั้งนี้ ให้มีมาตรการตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายว่าด้วยการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด ผู้ใดฝ่าฝืนคำสั่ง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน!! www.เราไม่ทิ้งกัน.com สะดุด
บทความถัดไป‘สิงห์เจ้าท่า’ ปลด ‘โชคทวี’ เซ่น ‘โควิด-19’ ระบาด ไร้ฟุตบอลลงเตะ