ลูกสาวเจ้าของตลาด ควักเงินแสนสร้าง ‘อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด’ วอนรัฐหนุนทุนซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อ

วันที่ 28 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในพื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา ทำให้เจ้าของตลาดสดหลายแห่งได้ร่วมสกัดและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อร้ายดังกล่าว ล่าสุด น.ส.อารีลักษณ์ เมืองมูล อายุ 32 ปี ลูกสาวเจ้าของตลาดสดบ้านไชยพรม หมู่ 5 ต.เวียง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้คิดและสร้าง อุโมงค์สำหรับฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ขึ้น เพื่อให้บริการแก่พ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าที่มาใช้บริการในตลาดสดทุกวันอย่างสบายใจ โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเชียงคำได้ลงพื้นที่ตรวจสอบว่าอุโมงค์ดังกล่าว สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้จริง

น.ส.อารีลักษณ์กล่าวว่า การสร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อนี้ตนได้แนวคิดจากสื่อต่างๆ ว่าสามารถฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้จริง ทั้งนี้ตลาดสดของตนมีคนมาใช้บริการกันจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจของผู้ที่มาตลาดสดแห่งนี้ ตนจึงนำเงินส่วนตัวมาจัดหาวัสดุอุปกรณ์และสร้างขึ้นมาในเวลา 3 วัน งบประมาณที่ใช้สร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อเกือบหนึ่งแสนบาท ลักษณะการทำงานภายในอุโมงค์จะมีหัวฉีดเพื่อฉีดพ่นละอองน้ำให้ออกมาเหมือนเครื่องพ่นสารเคมีทางการเกษตร โดยขณะนี้ตนกำลังสั่งซื้อเครื่องพ่นหมอกควัน ราคา 30,000 บาทเศษ มาติดตั้งในอุโมงค์ตัวนี้ เพื่อใช้พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแบบเต็มประสิทธิภาพให้ผู้มาใช้บริการตลาดแห่งนี้ได้มั่นใจมากยิ่งขึ้น สำหรับน้ำที่ใช้ฉีดพ่นเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อจากทางการแพทย์โดยตรง มีราคาอยู่ประมาณขวดละ 2,400-2,700 บาท ซึ่งน้ำยาฆ่าเชื้อนี้เวลาใช้งานจะอยู่ได้ที่ 10 วันต่อ 1 ขวดเท่านั้น

น.ส.อารีลักษณ์กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทุนตนเริ่มเหลือน้อยลง จึงอยากร้องขอไปยังภาครัฐให้ความสำคัญและร่วมสนับสนุน ช่วยเหลืองบประมาณจัดซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อโรคมาให้ ซึ่งทุกวันนี้ตนใช้วิธีการขอบริจาคเงินจากผู้มาใช้บริการในตลาดตามกำลังใจ เพื่อป้องกันและไม่ให้ทุกคนหวาดระแวง ตื่นตระหนกเรื่องการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนี้ หากท่านใดสนใจที่จะช่วยบริจาคเงินในการซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด สามารถร่วมกันบริจาคเข้ามาได้ที่หมายเลขบัญชี 886-015-9415 ธ.กรุงไทย สาขาโลตัสเชียงคำ ชื่อบัญชี น.ส.อารีลักษณ์ เมืองมูล นอกจากนี้ยังสามารถบริจาคเป็นสิ่งของ เช่น แอลกอฮอล์ น้ำยาฆ่าเชื้อ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สบู่เหลว หน้ากากอนามัย หรือสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 08-0008-3367 ได้ตลอดเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยังล่ม!! ผ่านไป 30 นาที เว็บ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ยังใช้งานไม่ได้
บทความถัดไประวัง!! กรอกข้อมูลเท็จ ลงทะเบียนรับ 5 พัน โดน ‘แพ่ง-อาญา’