ใต้ตอนล่างติด ‘โควิด-19’ ทะลุ 100 ราย ‘ปัตตานี’ แชมป์ ‘สตูล’ ยังรอด

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.สงขลา ระบุว่าในพื้นที่รับผิดชอบของ สคร.12 รวม 7 จังหวัด ได้แก่ สงขลา สตูล พัทลุง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และ ตรัง มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ณ วันที่ 29 มีนาคม 2563 รวม 119 ราย

สำหรับผู้ติดเชื้อแยกเป็นรายจังหวัด ดังนี้ จ.ปัตตานี 41 ราย จ.ยะลา 35 ราย จ.สงขลา 23 ราย จ.นราธิวาส 9 ราย จ.พัทลุง 6 ราย จ.ตรัง 5 ราย เสียชีวิต 1 ราย แพทย์อนุญาตกลับบ้านแล้วกว่า 10 ราย และมี จ.สตูล เพียงจังหวัดเดียวยังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่ยังต้องเฝ้าระวังต่อ

Advertisment

ทั้งนี้ ต้นตอของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ มาจากกลุ่มเสี่ยงที่เข้าร่วมกิจกรรมศาสนาในประเทศมาเลเซีย และสัมผัสกลุ่มเสี่ยงคือในครอบครัวและชุมชน เพราะบางคนกลับจากร่วมกิจกรรมแล้วออกดะวะห์ในพื้นที่ทันที และมีบางคนไม่ยอมปฏิบัติตามคำแนะนำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทำให้หลายพื้นที่ชายแดนใต้เชื้อแพร่ระบาดวงกว้าง

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า มาตรการที่จะยับยั้งการแพร่ระบาดโควิด-19 ต้องประกาศปิดหมู่บ้านที่พบผู้ติดเชื้อหลายรายและอาจจะปิดจังหวัด เพราะขณะนี้ยังมีผู้ที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังและรอผลยืนยันอีกจำนวนหนึ่ง

Advertisement
Eurolastcontent

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image