เหยื่อโควิด-19 “3 รายใหม่” อาการหนักก่อนเสียชีวิตทุกราย

เหยื่อโควิด-19 “3 รายใหม่” อาการหนักก่อนเสียชีวิตทุกราย

โควิด-19 เมื่อวันที่ 5 เมษายน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) เปิดเผยถึงอาการของผู้เสียชีวิตด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด-19 จำนวน 3 รายล่าสุด ว่า สำหรับผู้ป่วยที่เสียชีวิตรายใหม่ 3 ราย มีรายละเอียด ดังนี้

รายที่ 1 นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 21 ผู้ป่วยชายไทย อายุ 46 ปี อาชีพรับจ้าง มีประวัติเดินทางกลับมาจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถึง ประเทศไทยเมื่อวันที่ 22 มีนาคม และ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม เข้ารับการรักษาครั้งแรกด้วยอาการไข้ 38.9 องศาเซลเซียส อาการไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก ปวดตามร่างกาย หายใจลำบาก และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 เมษายน

รายที่ 2 นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 22 ชายสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 82 ปี มีประวัติโรคประจำตัว คือ โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันในเลือดสูง ประวัติความเสี่ยง คือ เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงในหมู่บ้าน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมทั้งได้ร่วมงานเลี้ยงที่ร้านอาหารย่านสุขุมวิท กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 29 มีนาคม พบว่ามีอาการไข้ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อแรกรับมีไข้ 39.2 องศาฯ ความดันโลหิตที่ 181 และ 113 ซึ่งเท่ากับว่ามีความดันโลหิตที่ค่อนข้างสูง รวมทั้งมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ ชีพจร เต้น 100 ครั้งต่อนาที เบื้องต้นแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นโรคปอดบวมและมีภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน จึงได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล (รพ.) เอกชนแห่งหนึ่ง จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 1 เมษายน แพทย์ใช้เครื่องช่วยหายใจในการรักษา และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 เมษายนด้วยอาการระบบทางเดินหายใจล้มเหลว

รายที่ 3 นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 23 ชายไทย อายุ 30 ปี อาชีพทำงานก่อสร้าง มีประวัติว่าดื่มสุราเป็นประจำ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม เดินทางออกจาก จ.พัทลุง และ ถึง จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม และได้ทำงานก่อสร้าง ที่ อ.ปราสาท เมื่อวันที่ 29 มีนาคม เริ่มมีอาการไอ ไม่มีไข้ เสมหะมีสีเขียว อาเจียนเป็นเลือด น้ำหนักลด เหนื่อยหอบ เมื่อวันที่ 2 เมษายน มีอาการไข้ ไอ และหอบมากขึ้น แพทย์กู้ชีพ จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.ปราสาท จ.สุรินทร์ อาการแรกรับพบว่าออกซิเจนในเลือดต่ำ เหลือเพียง 92 และเอ็กซเรย์ปอดพบว่ามีอาการปอดอักเสบรุนแรง และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 เมษายน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image