คนอุตรดิตถ์ โล่งใจ หนุ่มอิตาลีเปิดรีสอร์ตพัก ไร้โควิด-19

เมื่อวันที่ 5 เมษายน พ.ต.อ.นนทวร สีอินทร์ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.)อุตรดิตถ์ ไปยังห้องพักห้องหนึ่ง ภายในรีสอร์ต แห่งหนึ่งเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นห้องพักที่ชายชาวอิตาลีวัย 32 ปี เข้าพักชั่วคราว  ซึ่งชายชาวอิตาลีก็อยู่ในห้องพักและออกมาพบเจ้าหน้าที่ตามปกติ และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

พ.ต.อ.นนทวร กล่าวว่า ชายชาวอิตาลีแจ้งกับเจ้าหน้าที่ที่ไปตรวจสอบว่า ตนเองและภรรยาชาวไทย เดินทางเข้ามายังประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562 จากนั้นเดินทางไปยังประเทศศรีลังกาวันที่ 5-17 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อต่อหนังสือเดินทาง และทำวีซ่า เพื่อกลับเข้ามายังประเทศไทย โดยวันที่ 18 มีนาคม เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย และผ่านการตรวจคัดกรองที่สนามบินสุวรรณภูมิแล้ว จากนั้นเดินทางมาอยู่ที่บ้านของภรรยาที่ จ.อุตรดิตถ์ ไม่มีการเดินทางไปพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เลย จากนั้นเข้าพักที่รีสอร์ต ดังกล่าวเพื่อความสะดวก เนื่องจากบ้านพักของภรรยาชาวไทย มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน

“ขณะที่ ชายชาวอิตาลีอยู่บ้านภรรยา เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดำเนินการตรวจและติดตามอาการอยู่ตลอดเวลา ไม่มีไข้ หรือมีอาการที่แสดงว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด และทำการกักตัวเองอยู่คนเดียวที่บ้านพักภรรยาจนครบ หรือผ่านการตรวจตามมาตรการ 14 วันแล้ว สามารถไปไหนมาไหนได้อย่างปลอดภัย ” พ.ต.อ.นนทวร กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image