รุดช่วยสาวท้องแก่ใกล้คลอด ตกงานไร้เงิน ถูกปิดเมือง กลับบ้านไม่ได้ ต้องนอนเพิงไม้

คนไทยไม่ทิ้งกัน! มูลนิธิพัฒนาป่าตองเข้าช่วยเหลือให้ที่พักกับหญิงสาวท้องแก่ใกล้คลอดพร้อมสามี หลังพบว่าตกงานต้องอาศัยอยู่ในเพิงพักใกล้ห้างกลางเมืองป่าตอง ส่วนเทศบาลเมืองป่าตองยื่นมือช่วยเหลือเรื่องคลอดบุตร

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “เพื่อแม่และเด็กสู้วิกฤต Covid19” ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือหาที่พักหลังคลอด ให้กับ น.ส.รัตติยา คุณาพรม หญิงสาวท้องแก่ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่หาดป่าตองกับสามี หลังพบว่าได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตกงาน ขาดรายได้ ต้องนอนพักอยู่ที่เพิงไม้ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองป่าตอง

ล่าสุด ดร.ปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ประธานมูลนิธิพัฒนาป่าตอง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 15.25 น.วันที่ 5 เม.ย.ได้มอบหมายให้นายอาวุธ หนูเชต เลขานุการมูลนิธิพัฒนาป่าตอง พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิ รีบเข้าเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมให้การช่วยเหลือ น.ส.รัตติยา พร้อมสามี โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพัฒนาป่าตอง ได้รับตัวทั้งสอง นำมาพักที่โรงแรม PatongBay Residence เป็นที่เรียบร้อย และพร้อมจะดูแลเรื่องที่พักและอาหารการกินต่างๆในช่วงก่อนและหลังการคลอดบุตร

จากการสอบถาม น.ส.รัตติยากล่าวว่า ตนเองและสามีได้ขี่รถจักรยานยนต์จากจังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อมาหางานทำที่จังหวัดภูเก็ตเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีเงินติดตัวมาเพียง 500 บาท และยังไม่มีที่พัก จึงได้พักอาศัยที่เพิงตั้งแต่กลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา กระทั่งได้งานทำ ต่อมาเกิดสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด บริษัทปิดตัวลงทำให้ตนเองและสามีขาดรายได้ทันที และนอกจากนี้จากการประกาศล็อกดาวน์ป่าตองและจังหวัดก็ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ จึงตัดสินใจอยู่ต่อ โดยก่อนหน้านี้ทางเทศบาลเมืองป่าตองเข้ามาดูแลพร้อมรับปากจะได้ให้ความช่วยเหลือเรื่องการทำคลอด ซึ่งขณะนี้ใกล้จะครบกำหนดคลอด ตนเองขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือ และขอให้ชาวภูเก็ตและคนไทยทุกคนผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้โดยเร็ว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image