โฆษก ศบค.เผย 3 เหยื่อ “โควิด-19” อายุน้อยสุด 28 ปี ทุกรายมีอาการออกซิเจนในเลือดต่ำ

โฆษก ศบค.เผย 3 เหยื่อ “โควิด-19” อายุน้อยสุด 28 ปี ทุกรายมีอาการออกซิเจนในเลือดต่ำ

โควิด-19 เมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล “โควิด-19” ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) เปิดเผยรายละเอียดผู้เสียชีวิต 3 รายล่าสุด ระหว่างแถลงความคืบหน้าของสถานการณ์ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ว่า วันนี้พบว่ามีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยเพิ่ม 3 ราย รวมสะสม 26 ราย รายละเอียด ดังนี้

รายที่ 1 นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 24 เป็นผู้ป่วยชายไทย อายุ 28 ปี อาชีพพนักงานบริษัท ในกรุงเทพมหานคร มีประวัติว่าเพื่อนร่วมงานของภรรยาติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ตนเองเริ่มป่วยด้วยอาการไข้ ไอเจ็บคอ จึงเข้ารับรักษาที่โรงพยาบาล (รพ.) เอกชนแห่งหนึ่ง แต่อาการไม่ดีขึ้นจึงได้ย้ายไปรักษาใน รพ.จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 4 เมษายน มีอาการไข้สูง 39.2 องศาเซลเซียส ออกซิเจนในเลือดลดลงเหลือ 55 จึงส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพฯ  เมื่อวันที่ 4 เมษายน ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ (แล็บ) ระบุว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตในวันนั้น เมื่อเวลา 22.00 น.

รายที่ 2 นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 25 ผู้ป่วยชายไทย อายุ 51 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว มีโรคประจำตัว คือ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และภาวะอ้วน วันที่ 28 มีนาคม พบว่ามีอาการ จึงเข้ารับการรักษาใน รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพฯ อาการแรกรับมีการไอ ปวดศีรษะ หนาวสั่น และปวดกล้ามเนื้อ ต่อมา เมื่อวันที่ 1 เมษายน ได้กลับมารับการรักษาในสถานพยาบาลแห่งเดิม และทำการเข้ารับรักษาใน รพ. หลังจากมีอาการปวดกล้ามเนื้อและหายใจลำบาก ร่วมกับออกซิเจนในเลือดน้อยลง จึงมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และเอ็กซเรย์ปอด เมื่อวันที่ 2 เมษายน พบว่ามีอาการปอดอักเสบรุนแรง และเสียชีวิต เมื่อวันที่ 4 เมษายน

รายที่ 3 นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 26 ผู้ป่วยหญิงอายุ 59 ปี อาชีพค้าขาย มีโรคประจำตัว คือ โรคเบาหวาน มีประวัติไปเล่นการพนันหลายแห่งในกรุงเทพฯ เป็นความเสี่ยงในการพบเจอผู้คนอย่างมาก วันที่ 29 มีนาคมเริ่มมีอาการป่วย จึงเข้ารับการรักษาใน รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 1 เมษายน ไม่มีอาการไข้ มีอาการหายใจหอบเหนื่อย ออกซิเจนในเลือดลดลงเหลือเพียง 88 และเมื่อทำการเอ็กซเรย์ถึงพบว่า มีอาการปอดอักเสบรุนแรง และพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต เมื่อวันที่ 2 เมษายน

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายใหม่ มีอายุต่ำกว่า 60 ปี ทั้งหมด และอายุน้อยสุด 28 ปี ดังนั้นทุกอย่างมีความเสี่ยง แต่ทั้งนี้ ผู้ป่วยมีประวัติโรคประจำตัวซึ่งเป็นความเสี่ยงที่ทำให้มีโอกาสเสียชีวิตมากขึ้น จึงขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอเอฟซี’ ประกาศใช้ VAR ใน ACL รอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นต้นไป
บทความถัดไปก้างตำคอ วันที่ 6 เมษายน 2563 : โดย นายเสียม