ด่วน! “อัศวิน” ยัน กทม.ขยายวันห้ามเปิด “สถานบันเทิง-ขายเหล้า” ถึง 30 เมษาฯ

กทม.ขยายวันห้ามเปิดสถานบันเทิง-ขายเหล้า ถึง 30 เมษาฯ

กทม.- เมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ศาลาว่าการ กทม. 2 ดินแดง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร เพื่อพิจารณาถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร

จากนั้น พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยว่า วันนี้มีวาระหารือในประเด็นสำคัญ คือ มาตรการที่ กทม.ออกประกาศ เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 6) ปิดร้านค้าหรือสถานประกอบการขายสุราประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2 ที่ได้รับใบอนุญาตให้จำหน่ายตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 ตั้งแต่วันที่ 10-20 เมษายน 2563 โดยสามารถจำหน่ายสินค้าประเภทอื่นได้

“ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อฯ เห็นควรให้ขยายเวลาการสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 6) ปิดร้านค้าหรือสถานประกอบการขายสุราประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2 ที่ได้รับใบอนุญาตให้จำหน่ายตามพ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิตฯ จากที่ประกาศไว้ระหว่างวันที่ 10-20 เมษายน 2563 ขยายออกไปเป็นถึงวันที่ 30 เมษายน 2563” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้DITP เปิดตัวงานแสดงสินค้าออนไลน์ MOVE ช่วงโควิด-19 ระบาด ช่วยดิจิทัลคอนเทนท์ไทยนัดเจรจาธุรกิจผู้ค้าต่างชาติ
บทความถัดไป‘วิษณุ’ เผย ศบค.ยังไม่ถกยืด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หากจะขยายต้องนำเข้า ครม.ก่อน 30 เม.ย.นี้