‘ททท.’ จับมือ ‘มิชลิน’ ส่งเสบียงระดับดาวให้แพทย์โรงพยาบาลจุฬาฯ สู้โควิด-19

นายกฤษณะ แก้วธํารงค์ ผู้อํานวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และนางทิพวรรณ นิธิเจษฎาวงศ์ ผู้อํานวยการมิชลินไกด์ประเทศไทย ร่วมกันมอบอาหารกล่องจากร้าน R-Haan (2 ดาวมิชลิน) และ ร้าน Upstairs at Mikkeller (1 ดาวมิชลิน) จํานวน 200 กล่อง แก่บุคคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยมี ภช.เพ็ญประภา ตั้งวันเจริญ ผู้ช่วยผู้อํานวยการโรงพยาบาล ด้านระบบยาและเวชภัณฑ์ เป็นผู้แทนรับมอบ

กิจกรรมดังกล่าว อยู่ภายใต้โครงการ “ห่วงใยเมืองไทย ก้าวไปด้วยกัน” โดยเป็นความร่วมมือ ระหว่าง ททท. และ มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ในการส่งมอบกําลังระหว่างกันคนไทยด้วยกัน เพื่อให้ผ่านพ้นช่วง วิกฤตโควิด-19 นี้ ด้วยการจัดส่งอาหารกล่องจากร้านอาหาร 19 ร้าน ที่ได้รับรางวัลประเภทต่าง ๆ ในหนังสือมิ ชลิน ไกด์ “MICHELIN Guide Bangkok, Chiang Mai Phuket & Phang-Nga 2020” ส่งมอบความอร่อยให้ 9 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โรงพยาบาล จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลวชิรพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช สถาบันบําราศนราดูร โรงพยาบาล พระนั่งเกล้า และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเป็นการส่งต่อกําลังใจถึงกัน รวมจํานวน 2,000 กล่อง

สําหรับโครงการ The Michelin Guide Thailand นี้ ททท. ได้ดําเนินการร่วมกับบริษัท มิชลิน ทราเวล พาร์ทเนอร์ จํากัด ตั้งแต่ปี 2560 – 2564 เพื่อยกระดับสินค้า บริการทางด้านอาหาร และเป็นการส่งเสริม ให้เกิดการท่องเท่ียวด้านอาหาร ซึ่งเป็นการชูศักยภาพทางการท่องเที่ยวอีกด้านหนึ่ง ของไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image