พิษณุโลกไม่พบเชื้อโควิดมากว่า 14 วันแล้ว โตโยต้าสนับสนุนรถยนต์ ลุยสู้วิกฤตนาน 3 เดือน

พิษณุโลกไม่พบเชื้อโควิดมากว่า 14 วัน โตโยต้าสนับสนุนรถยนต์ ลุยสู้วิกฤตนาน 3 เดือน

สู้โควิด – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 เมษายน ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ร่วมรับมอบสิ่งของจากหน่วยงานต่างๆ ที่จะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งสิ่งของส่วนใหญ่เป็นของอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง ไข่ไก่ น้ำดื่ม เพื่อบรรเทาทุกข์แก่ผู้เดือดร้อน

นอกจากนี้ทางบริษัท โตโยต้า พิษณุโลก ผนึกกำลังเครือข่ายโตโยต้าทั่วประเทศ ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 สนับสนุนรถยนต์นั่งส่วนบุคคล แก่กระทรวงมหาดไทย ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด ภายใต้โครงการ “Toyoya Stay with you” ซึ่งจะให้ทางจังหวัดสามารถนำรถดังกล่าวไปใช้ในงานต่างๆ สู้ภัยโควิด ตลอดระยะเวลา 3 เดือน โดยมีนายธีรศักดิ์ แสงรัตนธงชัย ผู้อำนวยการฝ่ายขายและตลาด บริษัทโตโยต้า พิษณุโลก มาเป็นผู้รับมอบ ขณะที่ทางบริษัท โตโยต้าเมืองสองแคว ยังได้นำข้าวสารอีกกว่า 1 ตัน มามอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดพิษณุโลก ถือว่ามีสัญญาณที่ดีขึ้น หลังไม่พบการติดเชื้อในจังหวัดพิษณุโลกมากว่า 14 วันแล้ว และคาดว่าจะสามารถปลดล็อดดาวน์ตามรัฐบาลกำหนดได้ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้ สำหรับจังหวัดพิษณุโลก มีการพบผู้ติดเชื้อจำนวน 6 คน รักษาหายแล้ว 2 ราย ยังรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช อีกจำนวน 4 ราย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image