ดีต่อใจ! น้องคินคิน หนูน้อย 1 เดือน ป่วยโควิด หายแล้ว ชาวเน็ตสุดเอ็นดู จ้ำม่ำ

ดีต่อใจ! น้องคินคิน หนูน้อย 1 เดือน ป่วยโควิดหายแล้ว ชาวเน็ตสุดเอ็นดู จ้ำม่ำ 

จากกรณี จ.ระยอง พบผู้ติดเชื้อเป็นทารกวัย 1 เดือน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เม.ย. โดยถูกส่งไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร ซึ่งพบว่าพ่อกับแม่ก็ติดเชื้อเช่นเดียวกัน โดยพ่ออาการดี ส่วนทารกกับแม่ ถูกส่งตัวไปรักษาตัวอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูรนั้น (อ่านข่าวเพิ่มเติม “สาธิต” เผยอาการหนูน้อยวัย 1 เดือน ติดโควิดจากพ่อแม่อาการดีขึ้น ไม่พบเชื้อแล้ว แต่ต้องให้กินยาต่อ)

ล่าสุด เฟซบุ๊กหมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ได้โพสต์ภาพและข้อความที่ทำเอาชาวเน็ตพากันดีใจว่า วันนี้ ลุงหมอตี๋ มา ส่งเจ้าหนูน้อย “คินคิน” (ชื่อใหม่ที่พี่ๆ พยาบาลตั้งให้) กลับบ้านกับคุณพ่อคุณแม่ แต่เช้า หลังรักษาตัวจนหายดี ที่ รพ.บำราศนราดูร และได้ตรวจซ้ำ และผลเป็น Negative ถึง 3 ครั้ง จนแน่ใจว่าน้องหายดีแล้ว ต้องบอกว่าน้องเป็นขวัญใจ ไม่ใช่เฉพาะของพี่ๆ พยาบาล และคุณหมอที่นี่ แต่เป็นขวัญใจของพี่น้องประชาชนคนไทยที่ติดตาม และเอาใจช่วยให้ น้องหายดีและปลอดภัยด้วยครับ

ด้วยความที่น้องเป็นเด็กเข้มแข็ง อารมณ์ดี และน่ารัก จ้ำม่ำ (พี่พยาบาลบอกว่า กลางวันจะรับแขกมาก อารมณ์ดี ไม่ร้องไห้ จะร้องเฉพาะตอนกลางคืน ถ้าหิวนม) ขอบอกว่า พี่ๆ เลี้ยงดีมาก น้องน้ำหนักขึ้น 8 ขีด เลยทีเดียว จาก 5 กิโล เป็น 5.8 กิโล

ตอนนี้น้องมีแฟนคลับเยอะเลย

ในโอกาสนี้ ผมขอเป็นตัวแทนแฟนคลับน้องภาคิน ขอบคุณ คุณหมอ และพี่ๆ พยาบาล ทุกท่านนะครับ ที่ดูแล น้อง จนหายปกติ หลังจากนี้ พี่ๆ พยาบาล คงเหงาแย่ ไว้โควิด หายดีแล้ว หาเวลามาเยี่ยม พี่ๆ พยาบาล บ้าง นะครับ

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความดีใจที่น้องหายป่วยเป็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมในความน่ารักจ้ำม่ำของเด็กน้อย และอวยพรให้สุขภาพแข็งแรง โตไวๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผาบ่ายวันนี้ ศพเหยื่อทหารโหด หลังเจรจาเงินเยียวยาลงตัว
บทความถัดไปเพจเชียร์”บิ๊กตู่” เผย บรรดาเศรษฐีเริ่มทยอยเปิดตัวตอบรับ หลังรับจดหมาย