สุดทน! แท็กซี่ปีนรั้วคลังขอพบ ‘อุตตม’ ให้โอนเงิน 5 พันวันนี้ ถามกลับ หรือต้องให้ตาย

สุดทน! แท็กซี่ปีนรั้วคลังขอพบ ‘อุตตม’ ให้โอนเงิน 5 พันวันนี้ ถามกลับ หรือต้องให้ตาย

เมื่อวันที่ 30 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่กระทรวงการคลัง มีประชาชนเดินทางมาร้องเรียนอย่างต่อเนื่อง โดยทุกคนที่มาลงทะเบียนยืนเข้าแถวเพื่อยื่นเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเงินเยียวยา 5 พันบาท “เราไม่ทิ้งกัน” เป็นระเบียบเรียบร้อย ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ชุลมุน เมื่อนายพงศ์พิชาญ ธนาถิรพงศ์ อายุ 57 ปี ประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ ขี่รถมอเตอร์ไซค์ส่วนตัวมาจอดกลางถนน และร้องโวยวาย ก่อนจะจอดรถขวางหน้าประตู 4 แล้วปีนรั้วกระทรวงการคลัง เพื่อขอเข้าพบนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพราะต้องการให้โอนเงินเยียวยาทันทีในวันนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานรักษาความปลอดภัยต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์

นายพงศ์พิชาญ กล่าวว่า ต้องการเรียกร้องให้กระทรวงการคลังจ่ายเงินเยียวยาให้วันนี้ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการคลังโทรเข้ามาหาเป็นการส่วนตัวบอกว่าจะได้รับเงินแน่ ซึ่งตั้งแต่ลงทะเบียนมาตรการมา ขณะนี้ผ่านมา 32 วัน ยังไม่ได้รับเงินเลย โดยตนลงทะเบียนไปวันที่ 28 มีนาคม 2563 หรือต้องให้กินยาเบื่อหนูฆ่าตัวตาย หรือต้องปีนรั้วเอาแหลมเหล็กทิ่มคอแล้วไปนอนโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าถึงจะได้รับเงินหรืออย่างไร ซึ่งตอนนี้ไม่มีเงินส่งลูกเรียน แม่ไม่สบาย และไม่มีรายได้ใดๆ เลย ดังนั้น จึงต้องการเงินเยียวยามาใช้จ่าย

Advertisement

อย่างไรก็ตาม หลังจากนำตัวลงมาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ทำการกรอกข้อมูลในโทรศัพท์ของนายพงศ์พิชาญ ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อเช็กสิทธิให้ ผลปรากฏว่าในระบบ นายพงศ์พิชาญ เป็นผู้ได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาทแล้ว ซึ่งกระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้เร็วที่สุด แต่นายพงศ์พิชาญระบุว่า ไม่เชื่อเพราะไปที่ไหนเจ้าหน้าที่ก็บอกแบบนี้หลายครั้ง แต่เงินยังไม่เข้า และเรียกร้องให้กระทรวงการคลังโอนเงินให้ตนเองทันทีในวันนี้ รวมทั้งพยายามจะป่วนอีกครั้งแต่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ก่อน และจัดที่ให้นั่งพักดื่มน้ำเพื่อสงบสติอารมณ์

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image