นับพันร้องเรียนเยียวยา 5 พันบาท กลัวไม่ทัน นอนรอหน้ากรมประชาฯ ตั้งแต่เมื่อคืน

นับพันร้องเรียนเยียวยา 5 พันบาท กลัวไม่ทัน มานอนรอหน้ากรมประชาฯ ตั้งแต่เมื่อคืน

ร้องเรียนเงินเยียวยา – เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่กรมประชาสัมพันธ์ ข้างกระทรวงการคลัง ว่ามีประชาชนนับพันคนเดินทางมาร้องเรียนเงินเยียวยา 5 พันบาท แถวยาวเหยียดไปถึงหน้ากระทรวงการคลัง ห่างจากกรมประชาสัมพันธ์ประมาณ 200 เมตร ทั้งนี้ กระทรวงการคลังขอใช้ลานจอดรถกรมประชาสัมพันธ์เพราะมีหลังคา มีลานกว้าง เหมาะสมเป็นพื้นที่รองรับประชาชนได้ดีกว่าบริเวณกระทรวงการคลัง โดยจัดระบบคัดกรองวัดไข้ประชาชน มีการจัดโต๊ะให้นั่งห่างกัน ขอให้ผู้ร้องเรียนสวมหน้ากากอนามัยทุกคนเพื่อป้องกันโควิด-19 จัดโต๊ะเจ้าหน้าที่ไว้ 18 โต๊ะ เพื่อรับเรื่องร้องเรียน

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากประชาชนมีจำนวนมาก เก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้จึงไม่เพียงพอ ประชาชนที่มาภายหลังจึงต้องนั่งพื้นไปก่อน โดยในช่วงเช้าด้วยความที่ประชาชนมาจำนวนมากเกินกว่าที่คาดไว้ ทำให้การจัดระเบียบเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะประชาชนที่เดินทางมาต้องการให้เจ้าหน้าที่เร่งรับเรื่องโดยเร็ว จึงเกิดความโกลาหลขึ้นเล็กน้อย เจ้าหน้าที่หยุดรับเรื่องชั่วคราวเพื่อจัดระเบียบใหม่


ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกรมประชาสัมพันธ์ พบว่า ในช่วงดึกของคืนวันที่ 4 พฤษภาคม มีประชาชนบางรายมารอหน้าประตูกรมประชาสัมพันธ์แล้ว เนื่องจากอยู่ไกล กลัวว่าจะเดินทางมาไม่ทันในช่วงเช้าวันที่ 5 พฤษภาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุติ’ สั่งศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 เพิ่มคู่สาย 3 เท่า ปรึกษาปัญหาโควิด-19 รองรับสายเข้ากว่า 17,800 สาย/วัน
บทความถัดไปพม. แจงผู้พิการได้เยียวยา 1,000 บาททุกคน รัฐจ่ายครั้งเดียวไม่ต้องยื่นเรื่อง-ลงทะเบียนใหม่